นอกจากงดหวาน งดของทอด งดแป้งแล้ว คุณแม่มีวิธีอะไรอีกบ้าง ที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

ใกล้ถึงวันนัดเจาะ กลัวไม่ผ่าน ขอวิธีที่แม่ๆ ทำแล้วได้ผลหน่อยค่ะ
Select multiple options
ดื่มน้ำใบเตยต้ม
กินข้าวกล้อง
กินบัวหิมะ
กินนมจืด
อื่น ๆ (คอมเมนต์เลย)

2189 ตอบกลับ

39 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตรงค่ะ กินกลูโคส50กรัมเจาะเลือดตรวจค่าน้ำตาลอยู่ที่190 หมอให้ควบคุมอาหารแล้วไปตรวจใหม่ช่วงนั้นงดของหวานทุกชนิด กินบ้างเล็กน้อย ต้มน้ำใบเตยกินเป็นประจำแต่ไม่ทุกวันนะ กินข้าวกล้อง แล้วก็ออกกำลังกายด้วยการเดินบ่อยๆ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ กินขนมที่ไม่มีส่วนผสมน้ำตาล ไปตรวจรอบ2 งดน้ำงดอาหารไปตรวจ ต้องเจาะเลือด 4ครั้ง เจาะก่อนกินกลูโคส100กรัม 1ครั้งแล้วก็กินกลูโคสเจาะอีก3รอบ ผลตรวจผ่านทั้ง4ครั้งเลยค่ะ

ก่อนหน้านี้น้ำตาลสูงจนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ หมอสั่งคุมอาหาร แต่ทานปกติทุกอย่าง แค่งดองุ่น ผลไม้น้ำตาลสูง แต่จะกินน้ำขิงหรือเต้าฮวยแบบใส่น้ำตาลน้อยอาทิตย์ละ2-3วัน เจาะน้ำตาลมา4รอบ น้ำตาลอยู่ในเกณจนหมอชม

งด ทุกอย่างที่หวาน งดผลไม้ ดื่มนมจืดวันละ1กล่องทุกวันนี้ กินข้าวน้อย กินน้ำเยอะๆ แทบจะไม่ได้กินอะไรเลยแต่ละวัน น้ำหนักไม่ขึ้น แถมน้ำหนักลดด้วยค่ะ

ตอนแรกน้ำตาลในเลือดของเรา 204 จนคุณหมอกลัวเป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์ พอมากินข้าวไร้เบอรี่บดผงมาเดือน1 ไปตรวจมาผลน้ำตาลลดจริงๆ คุณแม่แอบดีใจที่ได้ผล

ของเราก่อนหน้านี้งดขนมของหวานน้ำตาลก็ยังสูง สรุป เปลี่ยนข้าว มากินไรซ์เบอร์รี่ น้ำตาลปกติเลย กินขนม ผลไม้ได้อีกนิดหน่อย ก็ยังปกติดีค่ะ

งดทุกอย่างที่หวานเลยค่ะ เรางดทุกอย่างจริงๆ ข้าวขาวก็ไม่กิน เจาะไปรอบที่3คือรอด เรากลัวโดนฉีดอินซูลิน ไม่กล้าเอาเข็มมาจิ้มตัวเอง

ควบคุมการรับประทานอาหารที่มีแป้งสูง เน้นกินผักเยอะ ๆ ตั้งแต่ตั้งอายุครรภ์น้อยๆค่ะ งดขนมขบเคี้ยวด้วยค่ะ

ต้มน้ำใบเตยค่ะ เจาะมา2รอบรอบละ4เข็ม น้ำตาลยังสูง เห็นแม่ๆแนะนำว่าต้มน้ำใบเตยดื่ม เจาะมาล่าสุดผ่านค่ะ

2y ago

แนะนำกินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่บดผงนะคะ ได้ผลจริงๆค่ะ เพราะคุณแม่เจาะมาแล้ว4เข็ม น้ำตาลลดจริงค่ะ

งดกินของหวานไปก่อนค่ะบ้านนี้ไปตรวจผลออกมาปกติกับมากินของหวานได้เหมือนเดิมแต่ก็ต้องจำกัดการกินนะคะ

งดของหวาน น้ำผลไม้ ลดแป้งเน้นกินโปรตีน กินน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่า กินข้าวไรซ์เบอรี่ ช่วยได้มากๆค่ะ