ป้อนนมลูก ทุกๆ2ชั่วโมง

ตอนนี้ลูกอายุ 17 วันแล้ว กลางคืนชอบตื่นมากินนมทุกๆ2ชั่วโมง ฉะนั้นถ้ากลางวันปลุกมากินนมทุกๆ2ชั่วโมง ครั้งละ 2 ออน จะถี่ไปไหมครับ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่เคยปลุกลูกเลย เพราะเชื่อว่าเด็กแต่ละคนความต้องการและ ปริมาณที่ต้องการไม่เหมือนกัน ถ้าเขาหลับดีก็แสดงว่าได้นมพอเพียง แค่ไม่นอนนานเกินจนผิดปกติก็โอเคร่แล้วค่ะ

บ้านนี้ปลุกทุก 2 ชม.ค่ะ น้องจะติดนอน ไม่งอแงน้องกินนมเลยต้องปลุก เคยลองไม่ปลุกแล้ว น้องไม่ตื่นกินนมเลยค่ะ ตอนนี้น้อง 18 วัน

บ้านนี้น้องได้ 24 วันแล้วคะ น้องตื่นมากินทุก 2 ชั่วโมงเลยคะ ก่อนหน้านี้เราต้องปลุกน้องทุก 3 ชั่วโมงคะ

บ้านนีเปนเหมือนกันกินนมทุกๆ2ชั่วโมง แต่ไม่ต้องปลุก น้องจะตื่นเองทุกๆ2-3ชั่วโมงคะ

บ้านนี้ตั้งแต่คลอด คุณหมอให้ปลุกน้องทุกชั่วโมงเลยค่ะ ไม่ต้องพักกันเลย

ปกติค่ะ​ เด็กวันก่อน1เดือน​ ต้องได้รับนมประมาณ8-10มื้อต่อวันนะคะ

ไม่เยอะค่ะ ชม ละ1ออน ถ้าน้องนอนยาวต้องปลุกนะค่ะ

ไม่ถี่ค่ะ ป้อนทุก 2 ชั่วโมงเหมือนกันค่ะ

ช่วง3ด.แรกน้องจะนอนเยอะก็ต้องปลุกมากิน

4y ago

ต้องปลุกใช่มั้ยคะแม่

ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นเลยนะครับ ^_^