ให้ลูกกินนมก่อนกินยาได้ไหม

ตอนนี้ลูกอายุ2เดือน24วันแล้วคุณหมอให้ยาเสริมธาตุเหล็กและวิตามินมาทาน คุณหมอสั่งให้เว้นช่วงกินซัก2ชั่วโมง คือเราจะให้ลูกกินนยาหลังกินนเสร็จได้ไหมคะหรือต้องเว้นก่อนกินยา2ชั่วโมงหลังกินยา2ชั่วโมง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ห้ามกินแคลเซียมพร้อมนมนะคะ กินห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. จะก่อนหรือหลังก็ได้ ถ้ากินพร้อมกันยาจะได้ไม่ประสิทธิภาพดูดซึมไม่ดีค่ะ