เด็กเกิดไหม่กินข้าวซีลีเเล็คได้ตอนไหนค่ะ

ตอนนี้น้องได้2เดือน4วันค่ะ

25 ตอบกลับ

6 เดือนค่ะแต่บ้านนี้ 4-5 กว่าก็ป้อนข้าวแล้วค่ะแต่ไม่บอกหมอตอน 5 เดือนหมอนัดตรวจหมหมอบอกกินข้าวได้แล้วรออะไรละ โดนบ่นเลยว่าไม่ต้องให้ถึง 6 เดือนเพราะเขาหลายเดือนแล้วกินได้แล้ว เริ่มเลยป้อนข้าวราดนมผสมซีรีแลคนิดหน่อยค่ะกินดีมากเลยค่ะทุกวันนี้ 7-8 เดือนแล้วต้มผักบดใส่น้ำซุปบดข้าวกินดีมากเลยค่ะ

ซีรีแลคไม่ควรให้กินนะคะ ไม่มีประโยชน์เลยค่ะ อาจทำให้น้องติดหวานด้วย อาหารมื้อแรกควรเป็นข้าวบดราดน้ำแม่จะดีที่สุดค่า เริ่มได้เมื่อหมอประเมินว่าได้ค่ะ

บ้านนี้ไม่เคยป้อนซีลีแล็คเลยค่ะ น้องได้7เดือนก็เริ่มป้อนข่าวต้มจืดก่อนเลยค่ะนิดนึ่ง และเริ่มผสมผักต่างๆที่ล่ะนิดที่ล่ะอย่างกลัวมีของที่เขาแพ้ค่ะ

เป็นแม่คนแล้ว​ ศึกษา​หาข้อมูลบ้างก็ดีนะคะ​ ซีลีแลคไม่ได้มีประโยชน์​หรือสารอาหารอะไรเลย​ ใช้โทรศัพท์​ให้มีประโยชน์​

นมแม่หรือนมผงยาวไปจนถึง6เดือนเลยค่ะ ถ้าจะป้อนข้าวต้องให้หมอเป็นคนประเมิน และไม่ควรจะเป็นซีลีแลคด้วยค่ะ

ซีรีแล็คแทบไม่มีประโยชน์เลยคะ ทำให้น้องกินเองดีกว่า แต่ต้องหลัง6เดือนขึ้นไปนะคะ 1-6เดือนกินแค่นมก็พอจ้า

ต้องให้หมอประเมินค่ะเร็วสุด4เดือนค่ะ แต่ต้องให้หมอประเมินก่อนนะคะถ้าอยากให้ลูกกินก่อน6เดือน

6 เดือนขึ้นไปตามหลักการแพทย์ค่ะ. ถ้าจะป้อนเร็วกว่านั้น ต้องให้คุณหมอประเมินความพร้อมของน้อง

ซีรีเลค ไม่มีประโยชน์เลยค่ะแม่ รอน้อง 6 เดือน ข้าวบดครบ5 หมู่เลยค่ะ ตอนนี้กินนมไปก่อนนะคะ

ถ้าซีและควร 1 ปีขึ้นไปหรือ 8-10 เดือน แต่ถ้ากล้วยขูดๆ ตั้งแต่ 6 เดือนจ้า