ถามแม่ๆๆค่ะ

แม่ๆให้น้องกินข้าวกินน้ำตอนกี่เดือนกันค่ะ(ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 26 วันค่ะ)

12 ตอบกลับ

กินข้าวแนะนำ6เดือนค่ะ แต่เทสได้นะ 5เดือนจะเข้า6เดือน กินน้ำถ้าน้องกินนมผงก็แค่จิบๆพอนิดเดียว สำหลับบ้านนี้ค่ะ ตอนนี้1ขวบแล้ว เริ่มเทสข้าวให้1-3ช้อนชา น้องตอน 5เดือน11วัน วันเว้นวัน พอเข้า6เดือนกว่าถึงจะเริ่ป้อนแบบจริงจังให้ค่ะ ตินพาน้องไปฉีดวัคซีนตอน6เดือนหมอก็ถามว่าเริ่มป้อนข้าวน้องยัง เราก็บอกป้อนตอน5เดือน11วัน แม่ก็บอกแค่เทสๆหมอเขาก็โแเคค่ะไม่ได้ว่าไรนะคะ หมอโอเคว่าน้องทานได้ ถ้าไม่ได้หมอเขาก็ดุแล้วค่ะ แนะนำลองให้หมอประเมินน้องดูก่อนนะคะ ถ้าป้อนก่อนหมออาจจะว่าได้ หลังตรงไม่ก้มหน้าก็ได้ได้ค่ะ แต่อย่าป้อนตอนน้องนอนจะเกิดการสำลัก เสี่ยงค่ะ

4y ago

ค่ะ

บ้านนี้5เดือนกว่าๆค่ะ ปรึกษาคุณหมอก่อน ถ้าน้องร่างกายพร้อม สามารถฝึกกลืนได้เลยค่ะ

4y ago

ถ้าก่อน 6 เดือนควรให้หมอประเมินค่ะ

บ้านนี้เริ่ม5กว่าๆค่ะ

บ้านนี้5เดือนครึ่งจ้า

บ้านนี้เกือบ6เดือนค่ะ

6เดือนขึ้นไปคะ

6 เดือนค่า

6 เดือนค่ะ

6เดือนค่า