หมูทะ

อยากถามแม่ๆว่าหลังคลอดกินหมูทะได้ไหมค่ะ ตอนนี้น้องได้ 2 อาทิตย์5วันค่ะ

21 ตอบกลับ

ถามหมอถามพยาบาลก่อนออกโรงบาลบอกว่าอยากกินอะไรก็กินได้เลยยกเว้นแอลกอฮอล คนให้นมลูกกินน้ำเยอะๆน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นก็ได้ขอให้เป็นน้ำ เรากินทุกอย่างเลนค่ะแล้วก็มาสังเกตุลูกเอาว่าผิดปกติอะไรมั้ยไม่งั้นเราจะรู้ได้ไงว่าลูกแพ้อะไร

ทานได้ค่ะ แต่เสี่ยงนมตัน เพราะเป็นของมัน ว่าแต่แม่มีเวลาไปทานด้วยหรอคะ บ้านนี้จำศีลยาวเลยค่ะ แค่อยู่บ้านก็วุ่นวายแล้ว

บ้านนี้กินประจำค่ะ ไม่เน้นหมูติดมัน หมักเอง เดี๋ยวลูกท้องเสียไม่แนะนำให้ซื้อแบบสำเร็จค่ะ

ได้ค่ะแต่ย่างหมูาุกๆหน่อยนะแม่​ เป็น​ไปได้น้ำจิ้มยังไม่ต้องทานจะดีมากค่ะ

ระวังผงชูรสกับสารกันบูดหน่อยนะคะ พวกร้านหมูกะทะใส่เยอะค่ะ

กินได้จ้า แต่ต้องระวังเวลาย่างหมูเเล้วไม่สุกนะค่ะ

ได้คะ แต่อย่ากินน้ำจิ้มเผ็ดกับเปรี้ยวมากไปน้าคะ😊

กินได้คะแม่ ยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอล์

บ้านนี้ออกโรงบาลมาสามีพากินเลยจ้า

กินได้จ้า แค่ให้อาหารสุกๆนะค่ะ