ขอกำลังใจหน่อยค่าา😍

จากทีมกุมภาพันธ์ย้ายมามกราแล้วค่ะ กำหนดคลอด5กุมภา ผ่า25มกรา นับชั่วโมงถอยหลังแล้ว ตื่นเต้น+กลัวมาก มาขอกำลังใจจากแม่ๆหน่อยค่าา😅🥰😍

ขอกำลังใจหน่อยค่าา😍
65 ตอบกลับ

คุณแม่ผ่านไปได้แน่นอนค่า บ้านนี้ต้องผ่าคลอดโดยไม่ได้เตรียมใจในวันที่คลอดเลย ตื่นเต้นตั้งแต่ถึงโรงพยาบาล แต่ก็ผ่านช่วงเข้าห้องผ่ามาได้สบาย ๆ ทุกอย่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว เดี๋ยวหมอจะฉีดยาชาบล็อกหลัง ท่อนล่างจะชาไม่รู้สึกอะไรเลย มีทีมคุณหมอคอยดูแลเช็คเราตลอดค่ะ จนคุณหมอพาน้องออกมา ได้ยินเสียง "เด็กเกิด" จนเห็นหน้าน้อง น้ำตาไหลมีความสุขมาก ๆ ค่ะ แล้วพอกลับไปห้องพักฟื้น พยาบาลจะพาน้องมาเข้าเต้าเลย มาแนะนำเรื่องต่าง ๆ วันแรกไม่เจ็บแผลเท่าไหร่ค่ะ วันต่อมาก็อดทนเจ็บแผลมาได้เรื่อย ๆ ค่อย ๆ ปรับตัวและใจสู้ ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ค่า สำคัญ คือ นมแม่ สู้ ๆ พยายามพาน้องเข้าเต้านะคะ หรือใช้เครื่องปั๊มนมช่วยได้ค่ะ 😍

ความตื่นเต้นห้ามยากจริงๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ทุกอย่างผ่านไปไวมาก พอฉีดยาบล็อกหลังแล้วแป๊บเดียวท่อนล่างก็ชาเลยค่ะ ไม่นานคุณหมอก็ลงมีดอย่างรวดเร็ว ไม่เกิน 10 นาทีเสียงอุแว้ก็ดังลั่นห้อง นาทีนี้คุณแม่ฟังดีๆ เลยนะคะพยาบาลตะขานเวลาเกิดเพศและน้ำหนักน้อง เดี๋ยวก็ได้จุ๊บเหม่งอุ่นๆ แล้วค่ะแม่ ✌🏻✌🏻🥰

1y ago

เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนค๊าา นาทีคลอดนี่แหละค่ะที่บอกเราว่าเรามันเจ๋งแค่ไหน ผู้ชายตัวใหญ่ๆ สู้ผู้หญิงตัวเล็กๆ แบบเราไม่ได้เลย ✌🏻✌🏻❤️

บ้านนี้ย้ายทีมเหมือนกันค่ะ จาก 9 กุมภา มาผ่าคลอด 29 มกรา ขนาดยังไม่ถึงยังตื่นเต้นมากเลยค่ะ ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ😊❤️

1y ago

ยังไงอัพเดทกันนะคะ 😊

เป็นกำลังใจให้ค่ะ บ้านนี้รอเจอน้องเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ ยังไม่รู้ว่าวันไหน แอบลุ้น ขอให้เจ้าตัวเล็กแข็งแรงๆนะค่ะแม่

ขอถามน้อยค่ะ คลอดก่อนกำหนด หรือ ตรงกำหนด ผ่าคลอด หรือ คลอดเอง คุนหมอบอกหรือยังใงค่ะ พอดีท้องเเรก จะเข้า8เดือนเเล้วค่ะ

1y ago

คลอดเอง37wขึ้นไปไม่ใช่ก่อนกำหมดแล้วจ้า การผ่าจะผ่าได้ต้อง38ไม่เกิน39กำลังดีขึ้นอยู่ที่หมด กำหนดส่วนใหญ่ที่หมอนับคือ40 ในการรอคลอดธรรมชาติ

ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกน่ะคะ ขอให้น้องเกิดมาเเล้วเลี้ยงง่ายๆโตไวๆน่ะคะ เป็นเด็กดีของพ่อแม่น่ะค่ะ☺️💖

บ้านนี้กำหนดคลอด5กุมภาเหมือนกันค่ะ บอกหมออยากคลอดเอง หมอเลยนัดทุกอาทิตย์จนกว่าจะคลอดค่ะ สู้ๆนะคะคุณเเม่❣️✌🏻

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้แม่คลอดง่ายๆปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ เราก็ใกล้ถึงกำหนดคลอดยังตื่นเต้นเลยค่ะ

ผ่าตัดแรกๆใจเต้นตึ้บๆๆเลยค่ะ ตอนนี้เข้าห้องผ่าตัดมา3-4ครั้ง ชินแล้วค่ะ เตรียมรับความเจ็บหลังฟื้นก็พอ😂😂

ส่งกำลังใจใ ห้นะคะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี คะ บ้านนี้ย้ายทีมจาก 4 กพ มา 26 มค เช่นกันคะ ตื่นเต้นมากๆคะ