ฉีดบาดทะยัก

จะปวดกี่วันถึงจะหายคะบ้านนี้พึ่งไปฉีดมาเมื่อวานนี้ปวดมากเลยค่ะยกแขนไม่ขึ้นเลยซื้อพารามาทานเองได้ไหมหรือแม่คนไหนมีวิธีช่วยให้หายปวดบ้าง

34 ตอบกลับ

พึ่งฉีดมาวันศุกร์ค่ะ เจ็บตอนฉีดไม่ปวดอะไร แต่วันที่2เริ่มรู้สึกเหมือนเจ็บๆ สงสัยนอนทับแขนค่ะ รู้สึกฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ปวดกว่า😂😂

ใช้น้ำอุ่นประคบหรือพยายามอย่านอนทับข้างที่ฉีดค่ะ. คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ไม่ควรซื้อยาทานเองนะค่ะ ยาที่ทานต้องให้คุณหมอจ่ายยาให้นะค่ะ

แม่บ้านนี้เข็มแรกหนึ่งอาทิตย์ฉีดเข็มที่2 ปวดสองอาทิตย์กว่าเกือบสามอาทิตย์จ้า 😂แต่ไม่ได้ทานพาราจ้าแค่ประคบร้อนบ้างเย็นบ้างจ้า

ฉีดมาเมื่อวานเข็มที่2ค่ะแขนบวมยกแขนแทบไม่ขึ้นเลยปวดมากแต่ก็ทนได้ไม่อยากกินยาอื่นนอกจากยาบำรุงหมอค่ะ😊😊

กินพารา 1 เม็ด แล้วก้ประคบเย็นนะคะแม่ อันนี้พยาบาลแนะนำมาคะ แม่บ้านนี้ลองทำแล้วลดปวดลงได้บ้างอยู่นะคะ

ตอนฉีดหมอแนะนำถ้าปวดหรือมีไข้ให้ทานยาพาราค่ะ แต่เราฉีด2เข็มแล้วไม่เคยปวดเลย ปกติตลอด

ปล่อยให้หายเองเถอะค่ะ อย่านวด อย่าทายา บ้านนี้ตกเย็นมาก็หายปวดแล้วค่ะ

ประคบเย็นค่ะ หมั่นทำนั่นทำนี่ให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น เดี๋ยวก็หายนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ปวดอยู่ประมาณ 4 วันได้ แต่อาการปวดจะค่อยๆน้อยลงนะคะ

3 วันค่ะ เข็มแรก เข็ม2 ปวด วันเดียวหาย แต่ตอนฉีดเจ็บมากกว่าเข็มแรก