ฉีดบาดทะยัก

แม่ๆที่โดนฉีดยากันบาดทะยัก กี่วันถึงหายปวดค่ะ แม่บ้านนี้กำลังโดนฉีดเมื่อวาน วันนี้ปวดมากเลยค่ะ ทำไงถึงจะหายปวดค่ะ

117 ตอบกลับ

บางคนจะปวด 2-3 วันแต่บางคนเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือนก็มีนะคะ เพราะวัคซีนฉีดเข้าที่กล้ามเนื้อค่ะ เลยปวดมากและนาน คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าปวดไม่ไหวสามารถทานยาพาราได้ค่ะ (แต่ถ้าทนได้ แนะนำให้อดทนดีกว่าค่ะ) หลังฉีดใหม่ๆให้ประคบร้อนนะคะ แล้วประคบเย็นจะช่วยลดอาการบวมและแก้ปวดได้ค่ะ [พอดีคุณแม่บ้านนี้ทำงานด้านสุขภาพค่ะ เลยขออนุญาติให้คำแนะนำนะคะ] ☺️

1-2วันค่ะ แล้วแต่ว่าปกติแม่เป็นคนร่างกายแข็งแรงไหม ถ้าคนที่แข็งแรงๆ วันเดียวแปปๆก็หายค่ะ เราปกติแทบลืมว่าไปฉีดยามา ถ้าร่างกายอ่อนแอง่าย ก็เป็นอาทิตย์บางคนถึงกับเป็นไข้ ยกแขนไม่ขึ้นเลยก็มีค่ะ

เราปวดนิดหน่อย 2-3 วันค่ะ ที่ปวดมาก อาจจะเป็นเพราะ 1.หมอมือหนัก 2.เราเกร็งกล้ามเนื้อตอนฉีด หมอบอกถ้าปวดก็ทานยาแก้ปวดได้ แต่ตั้งแต่ท้องนอกจากยาบำรุงก็ไม่เคยทานยาอื่นๆ เลย เป็นห่วงน้องค่ะ

เข็มแรกปวดยุ4-5วัน ยกแขนไม่ได้เลยกินยาพาราแก้ปวดไปก็ดีขึ้น เข็มที่2ฉีดเสร็จรีบกลับบ้านเอาน้ำแข็งมาทาเลยจ้า5ก้อนต่อกันไม่ปวดเลยนะ

เราฉีดทีเดียว 2 ข้างเลยค่ะ ปวดทีเดียว ปวดมากค่ะ 1 วันก็หาย ทนแบบไม่กินยาอะไรเลยนะคะ มันไม่ได้ปวดจน ทนไม่ได้ขนาดนั้นค่ะ เด่วก็หายนะคะ

5y ago

ฉีดพร้อมกันได้ด้วยหรอค่ะ

เราปวดตอนฉีดเข็มกระตุ้นค่ะ ปวดไป3 4วันเลย แต่พออีกอาทิตย์มาฉีดดันบาดทะยักก็ไม่ปวดค่ะเพราะเราใช้แขนข้างที่ฉีดพอดี(ทำงาน)

วันเดียวค่ะ พอครบกำหนดเข็มที่สองก็ฉีดพร้อมกับเจาะน้ำคล่ำในวันนั้นเลยค่ะ โหดมาก ในใจคิดแค่ว่า เพื่อลูกๆๆๆๆๆๆๆ 😍😍 สู้ๆค่ะ

5y ago

คุณแม่เก่งมาก ไม่คิดเลยว่าฉีดแล้วจะปวดขนาดนี้ 555

เป็นอาทิตย์เลยค่ะ 2-3 วันแรก ปวดแบบทรมานมากกกกก แขนสั่นยกแขนกินข้าวแทบไม่ได้ ช่วงนั้นยิ่งแพ้ท้องหนักมากอีก ทรมานมากๆค่ะ

ประมาน5วันค่ะยกแขนไม่ขึ้นค่ะประคบน้ำเย็นก่อนค่อยประคบร้อนค่ะช่วยได้เข็ม2บ้านนี้ไปอีก23สิงหาค่ะ

เป็นอาทิตย์สองอาทิตย์เลยค่ะเข็มแรก เข็มสอง ก็เบามาหน่อยสักอาทิตย์ เหลือเข็มที่สามหลังคลอดค่ะ