ฉีดบาดทะยัก

มีแม่ๆท่านไหนฉีดกันบาดทะยักมาแล้วค่ะ แล้วกี่วันถึงจะหายปวดค่ะ วันนี้โดนฉีดมาปวดมากค่ะ พอจะมีวิธีไหนช่วยทำให้ทุเลาลงได้ค่ะ ??

23 ตอบกลับ

บ้านนี้ฉีดมาแล้วค่ะ ปวดอยู่ 3-4 วันก็หายค่ะ บ้านนี้ไม่ทำอะไรกะอาการปวดเลย อดทนอย่างเดียวค่ะ มันจะค่อยๆทุเลาลงค่ะ พยายามอย่าไปโดนข้างที่ฉีดค่ะ

ถ้าปวดมากกินยาพาราช่วยค่ะ 1เม็ดพอ ฉีดเสร็จประคบเย็นเลย 1 ชม. ช่วยได้เยอะค่ะ เราดีว่าหมอมือเบา ขนาดเบายังต้องกินยาพาราดักเลยค่ะ

ถ้าไม่ไหวจริงๆ กินพาราแล้วนอนค่ะ เราเหมือนจะเป็นไข้นิดๆด้วย แล้ววางแขนราบกับที่นอนไปเลย เราเป็นหนักๆ 3 วันค่ะ

หลายวันอยู่นะ นี่จะเริ่มฉีดเข็มที่2ละ ตอนเข็มแรกปวดยกแขนไม่ขึ้น ถอดเสื้อยังลำบากเลยค่ะ

บ้านนี้ปวด4วันค่ะ พอฉีดครั้งที่สองก็ไม่ปวดแล้ว พยายามอย่าไปโดนข้างที่ฉีดนะคะ

เราแนะนำให้พยายามยกแขน ใช้แขนข้างที่ฉีดนะคะ เพราะถ้าเรานิ่งมันจะยิ่งปวดอ่ะ

2-3วันก็เบาแล้วจ้าา​ บ้านนี้โดนฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่มา​ ต้นแขนเขียวเลยจ้า​

เข็มแรกปวดมากค่ะ 3วัน เข็มสองปวดวันเดียว ทำไรไม่ได้ค่ะ ปล่อยให้หายเอง

วัคซีนบาดทะยักมีฉีดกี่เข็มคะ ของเราฉีดเข็มเดียวค่ะ ปวด2-3วันก็หายค่ะ

5y ago

น่าจะ 3 คะ ถ้าเริ่มฉีดตอนท้องจะทันแค่ 2 เข็ม อีก 1 เข็มไปตามเองหลังคลอดคะ ตัวเองถาม พยาบาลเวลาไปฝากท้องได้เลยคะ เด๋วเค้านับให้ว่าเดือนไหนต้องมาฉีด เราถามมาแล้ว

บ้านนี้ประมาณ 3 วันค่ะ ฉีดไป2 เข็มแล้ว ปวดและเป็นไข้เลยค่ะ