วันล่ะ2ฟอง

คนเเถวบ้านบอกว่าคนท้องต้องกินไข่ทุกวันช่วยบำรุงลูกในครรภ์

วันล่ะ2ฟอง
39 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ค่อยชอบกินไข่เท่าไหร่ เเต่จะกินเป็นพวก วิตามินซีวิต น้ำมะเขือเทศดอยคำ เเล้วก็เเอนมัม ทุกวันค่ะ ไปอัลตราซาวด์ตอน 28+3 นน.น้องได้ 1,587 กรัมเเล้วจ้า🥰 เเต่ตอนนี้29+5 เเล้วไม่รุ้ว่าเพิ่มขึ้นมาอีกเท่าไหร่

4y ago

บ้านนี้ชอบกินมะเขือเทศราชินีค่ะ อร่อยดี

ท้องช่วงแรกๆกินได้ค่ะพอเข้าเดือนที่3เริ่มเบื่อพอหลังๆมากินไม่ได้อ๊วกเลยค่ะ😵😵😵ไม่ใช่แค่ไข่ต้มอะไรที่กินซ้ำๆเป็นเหมือนกันเลยค่ะเลยถ้าอ๊วกแล้วจะกลายเป็นเหม็นกินไม่ได้อีกเลย

4y ago

แพ้เปนบางช่วงค่ะแม่ เด่วก้หายค่ะ😊

บ้านนี้กินตอนเช้า และก่อนนอนค่ะ เพิ่มน้ำหนักลูกเพราะบ้านนี้แม่อ้วนกินบำรุงอะไรไม่ได้เลย กินแต่ไข่ต้มกับกล้วยน้ำว้า ตอนนี้ลูกหนัก 2.6 โลแล้วค่ะ 37+3 วีค

4y ago

สุ้ๆค่ะ

ช่วงไตรมาสแรกกินไข่ไม่ได้เลยค่ะ เหม็นมาก มาเริ่มกินได้นิดหน่อยช่วง16-17w แต่ก็ไม่ได้กินทุกวันนะคะ กลัวลูกแพ้ไข่และก็ต้องควบคุมอาหารด้วยค่ะ

4y ago

สุ้ๆค่ะแม่✌️

ใช่ค่ะ ส่วนหนึ่งค่ะ ช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องด้วยค่ะ บ้านนี้ช่วง 1-7 เดือนกินทุกวัน พอ 8-9 เดือนเริ่มเบื่อ แต่น้อง นน 3,580 กรัมค่ะ

4y ago

จ้ายินดีค่ะ

ต้มกินทุกวันคะ​ เช้านี้ก็ต้มกินคะ​ กินกล้วย​ด้วย​ บ่ายๆๅตามด้วยนมคะ​ ตอนนี้ท้อง25วีคแล้วน้ำหนักลูก707กรัมแล้วคะ

4y ago

แม่บ้านนี้เปนเหมือนกันเลย บำรุงเหมือนกันค่ะ

ปกติชอบทานเมนูไข่มากๆ ตั้งแต่ท้องทานไข่ไม่ได้เลยค่ะรู้สึกเหม็นคาว แค่ได้กลิ่นยังพะอืดพะอมเลย แย่เลยค่ะ😓

4y ago

อยากหายแพ้จังเลยค่ะ 😂

บ้านนี้พยาบาลบอกให้กินไข่ทุกวัน วันละ 5-6 ฟอง เพราะมีอาการซีดร่วมด้วย กว่าจะคลอดนี่เอียนไข่ไปเลยจ้า 😂

4y ago

555+แค่วันล่ะ3ฟองแม่ก้เอียนแล้วเนาะ😅

บ้านนี้กินก่อนนอนค่ะ ไข่ต้ม 1ฟอง กล้วย3-4ลูก แล้วก็กินกล้วยทุกเวลาที่รุกเข้าห้องน้ำค่ะ 😅

เราก็โดนคุณหมอให้ทานไข่วันละ 2 ฟองทุกวันค่ะ แต่ต้องทานร่วมกับอาหารอื่นๆให้ครบ 5 หมู่ด้วย