ลุกคนแรก ตอนนี้ท้อง5เดือน

ก่อนท้อง นน. 52.20 ตอนนี้ท้องได้5เดือน นน.60.20 ขึ้นมา8โล คุนแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะน้ำหนักขึ้นเร็วมาก และท้องก็เริ่มใหญ่แล้ว อยากทราบว่าจะลงลูกเยอะมั้ยค่ะ กลัวลงแต่แม่ ?

940 ตอบกลับ

ตอนนี้ 6 เดือน ก่อนท้อง 47 เป็น 61 ขึ้นมา 14 โลแล้วค่ะ 😅 มาขึ้นช่วง 4-5 เดือนค่ะ เดือนละ 4 โล โดนป้าหมอดุด้วย น้ำหนักขึ้นเยอะเกินไป... ถ้าไม่คุมน้ำหนักจะโดนตรวจเบาหวาน 😭 แม่ก็พยายามงดมากที่สุดแล้ว ก็ยังขึ้น แต่ข้าวลดไม่ได้จริงๆ หิวมากกก กินเยอะ ผ่านมาอาทิตย์เดียวขึ้นมาโลหนึ่งอีกละ ตอนนี้แก้ปัญหาโดยการกินกล้วยเวลาหิวค่ะ ช่วยได้เยอะอยู่ กินแล้วอิ่มขึ้นมาก ซึ่งก็หิวทุกๆชั่วโมง 😝 ไม่กินไม่ได้อีก ลมเข้ากระเพาะ ปวดท้องอีก 😓😓😓

บ้านนี้ท้อง5เดือนนน.ขึ้น 2โลค่ะ เพราะคุมนน.ให้ลงลูกด้วยกลัวอ้วนหลังคลอด😂😂 หมอที่ฝากแนะนำให้กินอาหารต้มนึ่งผักใบเขียวบลอคโคลี่ คะน้า บ้านนี้ชอบทานปลาค่ะ ไข่ต้มก็แนะนำกินไข่ขาว คะนา้ผลไม้ก็ทานกล้วยน้ำว้า แก้วมังกร โยเกิร์ต นมจืด บ้านนี้เล่นโยคะด้วยค่ะ นน.ลูกเกินเกณฑ์มานิดๆ แม่ตัวเท่าเดิมแต่ท้องเริ่มโตแล้วน่ะท้องแรก^^

3y ago

ข้าวทาวเป็นข้าวกล้องหรือข้าวสวยธรรมดาคะ

ตอนนี้ 28W ขึ้นมา 8 โลค่ะ ขึ้นช่วงไตรมาสแรก 6 โล เพราะกลับบ้านไปเยี่ยมแม่ แกขุนซะ แถมไม่มีอาการคนท้องด้วย กินอะไรก็อร่อย🤣🤣ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านตัวเองแล้วจบไตรมาส 2 เลยได้เพิ่มมาแค่ 2 โล (หมอบอกไตรมาส 2 ส่วนมากจะขึ้นเป็น 10 โลเลยนะคะ ระวังหน่อยเน้อ) ปล. พยายามกินอาหารที่มีประโยชน์ ผลไม้เยอะๆนะคะ งดน้ำตาลไปเลยทำได้ยิ่งดีคร่าาา 💪🏻💪🏻

ตอนนี้ 4เดือนค่ะ ขึ้นมา7โล เรื่มรูสึกว่าลุกตอดเเล้วตุ้บๆ บางคน5เดือนยังไม่ตอดเลย น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นลุกก็ไม่ขึ่นเเหละ กินอาหารที่มีประโยชมากๆหน่อย บำรุงด้วยนมจืดจ้า #ท้องเเรก 9เดือน ขึ้นมา20โล ลุก นน. 4040กรัม ไม่มีภาวะเเทรกซ้อน ไม่มีเบาหวาน ปกติดี เเต่นน. ขึ้นมากก็ไม่ดีเสมอไปค่ะ หนูเองผ่าคลอด น้ำหนักลุกเยอะกลัวคลอดเองไม่ได้ 555

ของเราตอนนี้ท้อง18วีค+4แล้วคะ​ ก่อนท้อง50กก​ แพ้ท้องลงเหลือ47กก​ ตอนนี้ขึ้นมาบ้างเป็น49.7กกคะ​ ท้องแฝด​ ท้องเริ่มใหญ่แล้วคะ😆 เป็นเบาหวานเลยระวังเรื่องการกินเยอะคะ​ พี่สาวบอกไม่ต้องกินเยอะหรอก​ ยิ่งกินเยอะลูกยิ่งแพ้คะ กินปกติเหมือนก่อนท้องลูกจะได้ไม่​แพ้​ แล้วเลือกแต่ของมีประโยชน์คะ​ เราเลยเน้นแต่เนื้อๆ​ กับผักคะ

ท้องแรก เราก่อนท้อง73 พอท้องขึ้นไปถึง90 ท้องสองแม่อายุ37เลยควบคุมอาหารไม่ทานแป้งเยอะ เพราะน้ำหนักไม่ลงเลยมาสิบปี ก่อนท้อง92 ตอนนี้7เดือนแม่น้ำหนักขึ้นไป96 ตรวจล่าสุดได้ดื่มน้ำตาล100มล น้ำตาลในเลือดเกิน140ที่149 สัปดาห์นี้เลยต้องงดหวานงดแป้งกลัวเป็นภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ ช่วงนี้ร้อนๆด้วยแม่ๆระวังของหวานหน่อยนะคะ

3y ago

ก่อนท้อง​ 74กิโล​ตอนนี้5เดือนน้ำหนัก​ 75กิโลค่ะ

น้ำหนักลูกสามารถดูได้คร่าวๆตอนอัลตร้าซาวด์ค่ะ แต่การกินให้ลงลูกจริงๆคือกินเน้นโปรตีนเป็นหลัก เช่น นม ไข่ เนื้อไก่ เนื้อปลา ส่วนขนม ของหวาน แป้งขัดขาว พวกนี้จะลงแม่ค่ะ สังเกตได้อีกอย่างคือตัวเรา แขน ขา ใหญ่ขึ้นมากมั๊ย ถ้าลงลูกจริงๆ ตัวแม่น่าจะไม่ใหญ่ขึ้นมากเท่าไหร่ นอกจากท้องและนมที่ต้องโตขึ้นตามขนาดลูกจ้า

วิธีดูง่ายๆอันดับแรกคือ ดูตัวคุณแม่ค่ะ น้ำหนักขึ้นนี่ออกแขนขาหน้าตัวส่วนมากรึป่าว หรือน้ำหนักขึ้นเยอะ แต่ตัวแทบไม่เปลี่ยนเลยนอกจากขนาดท้อง บ้านนี้ซาวตอน27w หมอบอกตัวใหญ่ค่ะ นร.ขึ้น10โลแต่หน้า แขน ขา เท่าเดิมเลย มีแต่ท้องที่ใหญ่ตามอายุครรภ์กับนมขยายจนแตก ตอนนี้เหมือนรากงอกจากนมเลยค่ะ แตกหนักมาก

5y ago

อ่อ ๆ ขอบคุณค่ะๆ^^

บ้านนี้แพ้ท้องแบบแปลกๆค่ะ​ แพ้แบบรู้สึก​หิวบ่อยแล้วถ้าไม่กินก็รู้สึ​กเหมือน​จะอวกค่ะ​ ที่สำคัญคือ​อยากกินแต่เบเกอรี่​แล้วก็อาหารขยะ​ต่างๆ​ ตอนนี้น้อง10สัปดาห์​แม่น้ำหนัก​ขึ้น​มา​5กิโล เค้าก็พยายาม​กินน้อยนะแต่มันเพลิน​ค่ะ.. ใครห้ามไม่ได้ด้วยนะคะ​ ร้องไห้เหมือน​เด็ก​เลย

3y ago

😍☺️