ท้อง8เดือน

ท้อง 8 เดือนนน.น้องเท่าไหร่กันบ้างคะบ้านนี้ นน.ขึ้นมา9โล5 แต่ลงน้องแค่1170 กรัมเองคะ ทำไม นน.น้องน้อยจังคะถามหมอๆบอกตามเกรนบ้านนี้กังวลมากคะกลัวน้องออกมาจะตัวเล็ก😂😂

62 ตอบกลับ

บ้านนี้ 6 เดือน น้ำหนักแม่ขึ้นมา 3โลจาก47 น้ำหนักลงลูกหมดเลยค่ะ หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีมาก หมอแนะนำว่าถ้าอยากให้น้องน้ำหนักดีให้กิน น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า อกไก่ ไข่ เนื้อสัตว์ค่ะ

ลูกจะตัวเล็ก รึตัวอ้วน ขอแค่ออกมา สุขภาพแข็งแรง ก็พอแล้วละค่ะ ทางนี้ท้อง7เดือนละ น้ำหนักแม่ขึ้นมา แค่6กิโลกรัม แต่ลูกก็ปกติดิ้นเก่ง ไม่มีอาการแพ้ท้องอะไรเลย

บ้านนี้น้ำหนักตอนท้องขึ้นมาแค่ 5 โลคะคลอดน้องตอน 9 เดือนพอดีน้ำหนักท้องได้ 2220กรัม อบตัวคืนนึงค่ะแต่ตอนนี้น้องคลอดได้ 2 เดือนแล้วน้ำหนักตอนนี้ 4400กรัม แล้วค่ะ

นน.แม่ขึ้น 8-9 โลเหมือนกันค่ะ คลอด 36w หน่อยๆ ตอนซาว 1900 คลอด 2450 ค่ะ น้องแข็งแรงตัวไม่เหลือง กลับบ้านพร้อมแม่เลย ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ออกมายังไงก็ใหญ่กว่าตอนซาว

3y ago

กินไข่ กินโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ยังมีเวลา

ตอนแรกแม่ก็มีปัญหาลูกตัวเล็กคะ มีแม่ๆแนะนำให้ทานกล้วยน้ำว้า+นมกระป๋องตราหมีสีเหลือง ตอนนี้น้ำหนักน้องขึ้นมา 2,800แล้วค่ะ

32วีค น้ำหนักไม่ควรต่ำกว่า 1481 ก.ค่ะ เน้นทานอาหารที่มีประโยชน์นะคะ ถ้าทานแต่ของไม่มีประโยชน์ก็จะลงแม่หมดค่ะ

บ้านนี้8เดือนน้องน้ำหนัก1300 หมอแนะนำให้+ไข่+นมทุกวันวันละ3มื้อเลยค่ะ พอคลอดออกมา39+6 น้องน้ำหนัก3000

ของบ้านนี้ไปซาวด์มาวันนี้อายุครรภ์33+3น้ำหนักน้องได้2118กรัมส่วนแม่น้ำหนักแอบขึ้นมานิดหน่อยจ้า

แม่29wน้ำหนักขึ้น9โล น้อง1800 แนะนำกินไข่ต้มวันล่ะ2ฟอง กล้วยวันล่ะลูกค่ะ น้ำหนักลูกขึ้นแน่นอน

ดูน้ำหนักน้องได้จากไหนคะ จากสมุดชมพูมีบอกมั้ยคะ คือตอนหมอบอกจำไม่ได้อะค่ะ ตื่นเต้น