น้ำหนักขึ้นเยอะมาก

ก่อนท้อง 54 ตอนนี้ 7 เดือน นน 69 ขึ้นมา 15 โล ต้องคุมน้ำหนักมั้ยค่ะ

22 ตอบกลับ

คุมก็ดีนะคะแม่ พอคลอดแล้วจะได้ไม่มีปัญหาภาวะอ้วนหลังคลอด ปกติไม่ควรเกิน12กิโล ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ เพร่ะหลังจากคฃอดแล้วเรายังต้องกินเยอะเทียบเท่ากับช่วงตั้งครรภ์ถ้าให้นมแม่ บ้านนี้กินเยอะมากค่ะหลังคลอดดีที่ คุมนนช่วงตั้งครรภ์ ไม่งั้นคงจะลดยากแน่นอน อาจจะมีปัญหาเรื่องเบาหวานเข้ามาด้วยนะคะ งิธีคุมนนคือไม่กินขนมขบเคี้ยวในตอนกลางคืนและไม่กินผลไม้ที่มีความหวานบ่อยๆ อย่างเช่นแตงโม สาลี่ ทุเรียน

หลังจาก4ทุ่มห้ามกินข้าวหิวไห้นอนหรือไมก็กินนมที่ไขมัน0%กินข้าวไห้ครบ3มื้อเน้นกินผักเนื้อนมไข่ค่ะทำได้มา2อาทิตแล้วทำหนักลงอาทิตล่ะ2โลไม่ส่งผลถึงลูกค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 45 ตอนนี้37week 60กว่าโลแล้ว คุณหมอแนะนำให้นน.ขึ้นเดือนละไม่เกิน3โลนะคะ น้ำหนักเกินมากๆเสี่ยงสภาวะแทรกซ้อนเยอะนะคะคุณแม่ คุมได้ก็คุมนะค้า😂

บ้านนี้ด่อนท้อง 53 ตอนนี้ 60 พึ่ง10 สัปดาห์ จากไม่เคยกินน้ำอัดลมเลยก็กิน กินนมแทนน้ำเป็นว่าเล่น แต่จะพยายามไม่ให้เกิน65 เพราะมันลงแม่หมด 5555555

เราว่าขึ้นเยอะนะคะ . ตอนคลอดอย่างมากลูกก็3โล รก+น้ำคร่ำก็ไม่เกิน2โล รวมแล้วพอคลอดก็จะหายไป5โล. ส่วนที่เหลือค้างที่คุณแม่ล้วนๆนะคะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 46 วันไปคลอดมี 62 ขึ้นมา16 โล คลอดเสร็จออกห้องคลอดมาชั่งเหลือ54 ตอนนี้8 โลนั้น ของแม่ล้วนๆจ้า ต้องลดเองจ้ะ ลำบากเลย😅

เรา​ 40​ วีคขึ้น​ 23 กก. ตอนนี้คลอดมาได้​ 2 เดือน​ 11​วัน​ นน. ลงไป​ 17​ กก.​ มันอยุ่ที่แม่หมดเลยจ้า​ 🤣

ของเรา8เดือน24โลล้าวจ้า น้ำตาลในเลือดเริ่มจู๋ง ความดันก็มา ตอน6เดือนกว่าก็ขึ้นมา15โลเช่นกัน

งดของหวาน น้ำอัดลม จ้าแม่ บ้านนี้ก่อนท้องหนัก54 ก่อนคลอดหนัก69คะ

ต้องคุมค่ะ เหลืออีก 2 เดือน พยายามให้ได้เดือนละ 1.5 โลนะคะ