ลุกคนแรก ตอนนี้ท้อง5เดือน

ก่อนท้อง นน. 52.20 ตอนนี้ท้องได้5เดือน นน.60.20 ขึ้นมา8โล คุนแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะน้ำหนักขึ้นเร็วมาก และท้องก็เริ่มใหญ่แล้ว อยากทราบว่าจะลงลูกเยอะมั้ยค่ะ กลัวลงแต่แม่ ?

940 ตอบกลับ

น้ำหนักลูกสามารถดูได้คร่าวๆตอนอัลตร้าซาวด์ค่ะ แต่การกินให้ลงลูกจริงๆคือกินเน้นโปรตีนเป็นหลัก เช่น นม ไข่ เนื้อไก่ เนื้อปลา ส่วนขนม ของหวาน แป้งขัดขาว พวกนี้จะลงแม่ค่ะ สังเกตได้อีกอย่างคือตัวเรา แขน ขา ใหญ่ขึ้นมากมั๊ย ถ้าลงลูกจริงๆ ตัวแม่น่าจะไม่ใหญ่ขึ้นมากเท่าไหร่ นอกจากท้องและนมที่ต้องโตขึ้นตามขนาดลูกจ้า