กินได้ใช่มั้ย​17W1D​

กังวลเหมือนกันของขอความมั่นใจเเต่อยากกินมาก

กินได้ใช่มั้ย​17W1D​
123 ตอบกลับ

ขอตอบแบบมีความรู้นะคะ ไม่ควรกินของดิบ เพราะอาจมีเชื้อโรค มีพยาธิ เพราะอะไรหมอถึงไม่ให้กิน? พอมีเชื้อโรคมันอาจทำให้แม่ท้องเสีย อาหารเป็นพิษได้ เสี่ยงทำให้คลอดก่อนกำหนดหรือแท้งได้ แม่ก็เลือกเอาค่ะ อยากกิน หรืออยากให้ลูกปลอดภัย

หมอห้ามกินของดิบคะ เคยมีคนกินแล้วต้องท้องเสียต้องถึงขนาดทำคลอดเลยตอนเจ็ดเดือน หมอเล่าให้ฟังคะ นี้ไม่กินเลย ทั้งๆที่ชอบอาหารญี่ปุ่นมากก เช่น แชลมอน ยังไม่กินเลยคะ

ต้มสุกจัด ๆ กินได้ค่ะ ที่ห้ามเพราะเสี่ยงท้องเสียอย่างรุนแรง ลำไส้บีบตัวมีผลกระทบไปถึงมดลูก ใครว่ากินได้ ปล่อยให้เค้ากินไปเถอะค่ะ ลูกเราทั้งคน ไม่ควรเสี่ยงนะคะ

บ้านนี้กินทุกอย่างที่อยากกิน อยากกินอะไรกินเลยค่ะ เพราะหลังคลอดจะไม่ได้กินอีกนานค่ะ บ้านนี้คลอดน้องแล้วปกติ แข็งแรงดีค่ะ แถมเลี้ยงง่ายไม่งอแงด้วย 😁😁

ส่วนใหญ่เขาให้งดกัน แต่บ้านนี้กินตลอด เดือนละ1-2ครั้งเลย ตอนนี้คลอดแล้วน้องแข็งแรงดี (แล้วแต่บ้านค่ะ แต่ไม่แนะนำ เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน)

ไปศึกษาในgoogleมา เขาไม่แนะนำให้ทานกันนะคะ หาอ่านในgoogleเด้อ เรารักลูกไม่กินเลยนะหอยนางรมดิบนิ อยากกินแค่ไหนรอคลอดก่อนค่อยกินเอา

กินได้แต่อย่ากินเยอะนะค่ะ บ้านนี้ไปทอดกับไข่ทำให้สุกแล้วลาดด้วยนำ้จิ้มซีฟูต อร่อยค่ะ

บ้านนี้กินไป ตอนท้อง3เดือน ท้องเสียเจ็บท้องมาก ทรามารสุดๆ หลังจากนั่นไม่กินของดิบเลยจ้า

4y ago

สงสารตัวเล็กมากตอนนั่น กินยาก็ไม่ได้😆

กินได้ค่ะ บ้านนี้ก็ทาน แต่อย่าเยอะเกินล้างให้สะอาดๆ และต้องสดจะได้ไม่ท้องเสียค่ะแม่

คนท้องไม่ควรกินอาหารที่ปรุงไม่สุกคะ คุณแม่น่าจะน่าความรู้จากgoogle แบบที่นายกบอกบ้างคะ