What's the hardest part of pregnancy?

What's the hardest trimester in pregnancy for you? 1st, 2nd or 3rd?

23 Replies

1st tri ko nahirapan ako sa hilo at pagsusuka pero mild lng naman sya kaya keri naman. 2nd is the easiest. 3rd dito hirap na ko dahil sa sakit ng katawan lalo na ung lower back ko, hirap ako makahanap ng comfortable sleeping position lalo pa may acid reflux ako. so tulog ko halos nakaupo na tapos dapat sa left side ka pa nakapaling para sa blood flow for the baby. etong 4th tri ang tingin ko pinakamahirap for me. ftm kasi ako, d ko alam kng ano ba dapat ko gawin. halos everyday umiiyak ako and feeling guilty as a mom kng tama ba ang mga nagagawa ko kay baby. puyat, sakit ng katawan, emotional. for me mahirap talaga. pero nababawi pag nakikita ko baby ko and maalaga din ang husband ko sa amin dalawa ng baby namin. and syempre IN EVERYTHING, ALWAYS PRAY. nahirapan ko o hindi don't forget to pray. ask for guidance and be thankful for all the things.

Para sakin 1st trimester dahil sa morning sickness. Pero overall, yung "4th trimester" po talaga ang pinaka-kinatatakutan ko... ito yung newborn stage ni baby, na parehong adjustment period nyo, sobra pagod, puyat, unbalanced hormones, and worst of all--unstable milk supply that causes breast engorgement, or worse, mastitis 😭

8mo ago

True to my 😅

4th trimester, lalo na yung kulang ang milk supply at the same time maraming judgement kang naririnig sa paligid kasi ftm ka nakakabaliw sa totoo lang.. iiyak ako sinasarili ko lahat ng sama ng loob ko, wala ako kakampi pkiramdam ko. Pero eto ako ngayon 4months na si baby kinakaya parin 🥲

it would be the 1st based sanpag bubuntis ko ngayon.. lsa 1st baby ko kasi d nmn ako nahirapan.. very normal lahat.. pero ngayon 2nd baby ko 1st tri palng dami ng changes .. from mood swings to appetite .. pati trabaho ko naapektuha..

4th tri po yung para saken na pinaka mahirap. Ok naman during those days na buntis pa ako pero nung pagkapanganak ko parang ewan hahaha nakaka drain, always moody, daming mga iniisip. Hahaha

8mo ago

True po. Kaya dapat aware din po si hubby about the unbalanced hormones. Kasi with it, "baby blues" is one thing pero dapat mindful din tayo/ sila na baka postpartum depression na pala.

3rd hirap na sa lahat at pag magalaw si baby nahirapan ako sa pag hinga para po akong hinahapo 😔 nakakagawa pa ako sa bahay wag lang syang mag hyper sa loob ng tyan ko at gusto ko nalang mahiga mag hapon 😅

High Risk Pregnant po ako Incompetent Cervix kaya para saken mahirap buong Pregnancy journey ko . Pero Thank God kasi nasa 36 weeks nako ngayon without having the Cervical Cerclage 😇

8mo ago

salamat mi...pray for safe delivery sayo...

Sa 1st trimester may mga hindi maselan swerte mo pag hindi ka maselan mi. For me yung last trimester ang hardest hirap na kasi gumalaw,mag poop at matulog naninipa na din si baby niyan.

pra skin po tung 4th trimester. yung anjan na tlga c bby. grabe ang adjustment ng katawan at isip. pero sa 1st 3 months lang naman.. kaya yan momsh!

high risk pregnancy ako..placenta previa at short cervix at gestational diabetes kaya buong pregnancy risky..