last name

Sino po dito na seaman po yung partner nila di pa kasal pero gusto mo sana ipa apelyedo sa partner mo si baby? Pano po kung onboard pa din si partner ikaw manganak. Mag 3-4 mons po kasi si baby ko bago maka baba si partner. Eh pano yung ilalagay ko na last name sakin nalang po ba? Gusto ko kasi na sa kanya ipa apelyedo si baby. Tia

19 Replies

Alam ko late regester po pg ganyan..seafarer dn hubby ko panganay ko nun d pa kmi kasal..pero andto sya nun kaya nakapirma sya.. Kaya naka apelyodo sknya panganay nmn kht d kasal Ng plano kami mgpakasal para magamit ko dn philhealth nya..ayon 2nd baby na nmn 14 weeks 5 days preggy ako..wala n ko prob sa apelyido

pwde nmn sa kanya..ako nanganak ako ng july 7 2019.. so inasikaso na agad yung BC ng baby ko pinaapleyedo ko sa patner ko..nasa abroad pa ngaun yung patner ko..bali malalate register lang bata..kasi need ng patner ko ang appearance at pirma nya.. nov pa ang dating ng patner ko..

Huli ko na nalaman sa kakilala ko na pwd pala ipangalan sa daddy basta may iniwan syang SPA na inaacknowledge nya yung bata kaso nakasakay na sya nung nalaman ko. Need ng signature nya sa SPA.

5y ago

Special Power Of Attorney

Me. Seafarer si hubs at on board sya nung lumabas si baby. Ang ginawa namin pina late register namin si baby. 6mos na namin napa register si baby sa munisipyo.

Pwede pa naman. Late register lang. Yun lang kung may SSS claims ka late mo na makukuha then need mo na kumuha ng PSA copy nung birth cert ni baby for claims.

Me. Oct duedate ko pero onboard sya at may pa ang baba pero pinaasikaso ko na yung papers nya sa byenan ko na midwife para pirma nalang nya ang kulang

Pde mo pren nman ilagay un apilyedo ng partner mo at s record ng hosp.. Peo need ng sign ng partner mo kpg pa2register mo n un birth cert ng baby mo..

Same tayo sis seaman din si husband buti na lang baba na siya by sept balak namin magpa civil wedding, yan din kasi concern ko nung una.

Ipa-late register mo si baby. Pwede naman yun. Wait mo umuwi si partner para makapirma siya sa affidavit. :)

2nd pregnancy to today and pag labas ni baby wala nanaman sya kaya ganun na lang po ulit gagawin namin.