Surename ni baby?

Hello po. Kabuwanan ko na po at di ko po alam kng ano po ang apelyedo ang ilalagay ko kay baby. Kasal po kasi ang partner ko ngayon, pero hiwalay na sila ng asawa niya. Nagsasama po kami at hindi kami kasal. Pwd ko lang po ba ipa apelyedo si baby sa akin? Pero, papapremahan ko nalang sa likod ang tatay niya? Ano po kaya pwd gawin? Kasi sabi niya baka maging conflict daw or magka problema kung sa kanya ang gagamitin kasi kasal siya. Pa help naman po!

1 Reply

Pwede niyo gamitin apelyido ng tatay basta iaacknowledge niya na kanya yung baby. Kahit kasal pa siya sa last partner nya. Di macocomplicate yun. May kailangan lang asikasuhin yung tatay na extra papers para magamit apelyido nya. Punta rin kayo sa local registrars office near sa inyo para makakuha ng guide.

2y ago

Hindi na po need pirma nya if lastname mo gagamitin.