PHILHEALTH

Question po, need po ba na updated hulog sa Philhealth para magamit sya sa Hospital panganaganak specifically sa CGH po kase ako manganganak. Employed pa naman po ako pero db po nagka pandemic so until Feb 2020 lang nabayaran ni employer. Salamat sa sasagot

18 Replies

Yea mamshie need updated🥺 buti ako blessed ako sa company namin. Mula nung nag leave ako mung december kasi nga high risk ako mag buntis sila lahat ng hulog ng philhealth and sss ko. Babayaran ko nalang ung iba pag balik ko. Atleast hindi na ako namoblema sa mga gnyan kasi hirap talaga mag asikaso ngaun lalo na pandemic pa din😔

required na bayaran ng employer yung mga di binayaran na months. matagal nang tapos ang moratorium period for pandemic, dapat bayaran nila yun lalo na at employed ka. dapat may 9 months na contri na bayad para magamit mo philhealth. kung manganak ka this month, dapat may 9 paid contributions ka within june 2020 to june 2021

Kailangan updated talagaa. Ako nga po isang buwan lang kulang ko kasi di hinulugan ng employer ko nung nakaleave ako e. Pumunta ako philhealth para bayaran ung isang buwan na kulang kahit kumpleto ako for 8 yrs na hulog na tuloy tuloy. Di daw kasi ako maqualify pag di ko nabayaran yung isang month na kulang.

opo kelangan po bayadan. start po dun sa buwan na di nyo nasettle hanggang maging up to date po ang philhealth nyo. di nyo po magsgamit kung di nyo pa mababayadan yung mga months na di nyo nahulugan at magjujump agad kayo sa present na buwan na hulog.

Ako gang march 2020 lang nabayaran ni employer. Sabi ng philhealth bayaran ko lahat ng kulang. Pero Sabi ng hospital, okay lang Kahit January to present 2021 lang. Ayun nagamit ko nman 21k less ko sa bill dahil sa philhealth. June 2021 ako nanganak

3y ago

ahh okay po. pero oks na ren at least laking tulong din naman ni philhealth sana makaraos na ako hahaha gusto ko na ren makita si baby

paano po mga mommy kung 2015 pa last nabayaran yung philhealth. tas ngayun nag update ako.. tas binayaran ko is good for 6 months.. manganganak na ako this month of july.. d po ba yun qualified?

3y ago

usually po kasi ngayon qualified is 9mos prior sa quarter na gagamitin dapat bayad

Kailangan tlga hulugan momy ako kababayad ko lng nong isang araw. lasyear ako at ngyon na taon hndi ako nka hulog. Ang na byaran ko po ai nsa 5800 mhigit po.

yes po ganyan din po concern ko ning naginquire po ko sa philhealth,kailangan daw po updated para magamit sa panganganak ko,which is hanggang 2015😢😢

3y ago

kaya nga po hindi ko na inasikaso

what if ni minsan hindi nahulugan yung philhealth tapos mag huhulog kalang ng 6 months ngayon kasi need mo sa panganganak . pwede kaya yun ?

3y ago

hanggang due date po dapat mahulugan

siguro hindi.ung iba nga Mismo sa panganganak nila dun palang sila nag apply.bsta my number ng philhealth pasok na un