Philhealth

Hi mga momsh, baka po may nakakaalam... sa august kasi ako manganganak at nagaayos na ko ng mga need kong docs. eto binigay sakin ng employer ko para sa philhealth. hindi kaya ako magkaka problem sa ospital? Feb pa last hulog ni employer dahil sa pandemic. hindi na rin ako nakapasok dahil sa takot. iniisip ko baka hnd tanggapin ng ospital kasi need dapat updated hulog ata? TIA

Philhealth
24 Replies

Ganyan din sakin sis, march pa last contribution ko. Ngayong july ako nanganak ang ginawa ko lang is naghingi ako sa employer ko ng "certificate of no earnings" from the month nagstart ung pandemic na walang hulog hanggang sa june kc july ang due ko eh, then nagfill up ako ng CF1 ba un,, then authorization sa magbabayad ng philhealth ko kc nga buntis ako bawal lumabas. Employed to voluntary 300 per month sakin, then pagkanakuha na ung resibo at nakabayad na inform mo lng c employer mo bigay mo resibo or send mo sa kanila pra sayo ung ung orig copy para makahingi ka ng certificate of contribution ksama na ung sa voluntary mo para updated sya since august edd mo, until july dpt bayad syo sis. Tas hingi ka ng mdr pero sya sa online pwede k mgrequest after mo mbyran 🙂

4y ago

Hi momsh, sa mismong philhealth ka po nagbayad? hindi ba pwedeng sa bayad center na lang?

No work no pay po ba kaya until February lang ang hulog ng employer? Kelangan po kase sa philhealth latest 9months including month of confinement. If August ka po aanak, kelangan po bayadan from March to August. Pero sabe naman ng taga philhealth di sila masyado mahigpit ngayon kaya nakakagamit pa din kahit kulang ang bayad. Magkakapenalty nga lang kaya mas maganda sana if maupdate yung payment bago manganak.

4y ago

Thank you po

Hello po case ko nmn po nagstart lang me magbayad January 2020 pero hinuong 1 year ko na bale january 2020 to dec.2020 September po duedate ko okay n po kaya un kahit wlang hulog last 2019? Sabi kc nila 1 year payment daw prior to delivery.magagmit konpo kaya nad if ever po pwede po kayang bayaran ung october 2019 to dec.2019 kahit 2020 n ngayon? Slamat po sa sasagot.

4y ago

Ah ok po Sis.Thanks ng marami.

Sakin naman po March huling hulog ni employer tapos po nung nagstart yung lockdown nag Indefinite leave na ko kaya wala akong sweldo. August due date ko pero kahapon nagbayad ako sa bayad center para sa philhealth contri for 1yr 3,600 pesos. Para wala na ko iisipin incase na manganak ako at magstart ang ML kase hanggang dec yung nahulugan ko.

4y ago

Sa savemore po. Yung id # po ng phic nyo yun po need nyo sa pagbabayad.

Mam need nio po my hulog dapat 9months hanggang the month n manganganak kyo. Ung s hubby ko 2015 p huling nahuluhan. Ang advise samin ng ph. Hulugan mula nov 2019 till the month n manganganak ako. Para mgmit.. September edd ko... Naghulog hubby ko mula Nov 2019 till September

Need nyo mahulugan yung kulang hanggang 9months dapat po may hulog. Ako kasi nag voluntary na ako no work no pay kasi kami. August due ko last hulog ng employer ko march. Nagbayad na lang ako april to august. 300 minimum and kakapanganak ko lang din

4y ago

Wala ako dinala sis. Bsta sinabi ko lang mag voluntary ako

Alam ko need updated contribution. Pwede ka mommy magbayad sa bayad center, LBC, cebuanna, western, robinson bills payment, sm bills payment. Not sure sanibang bayad center pero sm bills tumatanggap ng late payments may 10 pesos lang na charge.

4y ago

Paano magbayad ng philhealth thru Byad centers ma?? Need Lang ba ng philhealth #?

Bayaran mo mismo sa philhealth ung March to June momi KC sa bayad center start nilang pwede bayaran ay July po......so on,Kong dka pwede mismo gawa ka Ng authorization letter Kong Sino magbabayad sau.

Hello po :) yung akin din po ganyan huling hulog is february. Ang ginawa po namen is binayadan namin hanggang June para magamit namin :) July po ako nanganak e.

4y ago

Dapat po bnyaran nio hanggang july...

Ito din worry ko sis. Hanggang May lang paid sakin. Aug 8 Edd ko. Pwede din anytime ngayong last week of july ako manganak. Inaalala ko baka hindi ko mgamit phic.

4y ago

Dpat sis updated bayad hanggang s buwan ng ggmitin m ung PH