Payo para sa mag-isa habang buntis

Hello po, I am just 19 years old, and naka-buntis po sa 'kin ay 18 years old, alam na po ng mother niya and hindi nila masabi sa father niya up until now, hiwalay na din po kami. Gusto ko lang po mang-hingi payo on what to do kasi hindi naman din kami mayaman, but my parents told me to continue it po, pinutol ko na rin po ugnayan ko sa mother ni guy kasi wala din naman po sila pagkukusa. Salamat po.

51 Replies

payo ko lang sayo ituloy mo si baby and alagaan mo sya ung guy wag mo muna intindihin pero try mo na manhingi ng sustento kpag ayaw nya ok wag mo muna sya intindihin kasi buntis ka bawal mastress . focus ka muna sa health ni baby mo tutal nasabe mo naman na sa parents mo .ttulungan ka naman nila but please sana wag na maulit .kawawa ung bata pag hindi pa ready ang nanay to become a parent ung bata ang mag susuffer . sikapin mong mapalaki ng maayos baby mo . Godbless after nian continue your studies at wag kna muna mag boyfriend just focus on your baby kusa dadating ang lalaki wag mag madali

Ang bata mo pa jusku. Sana pag aaral muna inuna mo hindi kalandian. You should focus on your career at hindi sa mga pang adult na gawain. May tamang oras namn para dyan. Haynaku mga kabataan talaga ngayon kalilibog di namn kaya obligation pagnabuntis na. Sorry but I don’t support teenage pregnancy.

2y ago

true mie. mas madami pa nga naglike nong comment nya kesa sa galit eh. meron din masaya haha

I was 17yrs old when I got pregnant and 32 nko ngayon preggy with my 2nd child :) 15 yrs ang gap dhil ngpakawais ako after mgkamali.. Ngtapos ako ng pgaaral after mnganak at ngwork.. Ngayon po mejo financially stable na.. Sana mging inspiration to sayo girl kaya mo yan ☺️☺️☺️ Mahirap mgfocus sa goals kung buntis ka at msama ang loob smahan pa ng post partum pero sana mangibabaw ung pgmamahal mo sa baby mo pra mgtagumpay sa buhay. Laban lng!

2y ago

18 yrs old ako nung mabuntis sa 1st born ko, now I'm 32 and she's now 13 y/o, nung 20 y/o ako bumalik ako sa pag aaral at sa Awa ng Diyos ay nakatapos at masasabi Kong kahit papaano ay financially stable na at permanent sa work, may 2nd born ay mag 5 months na.. I don't support teenage pregnancy, but what I want to say is that, may mga bagay o pagkakamali tayong nagagawa sa buhay, pero tayo naman po ang gumagawa ng sarili nating story. It's how you write pages for every chapters of your life. Lagi Kong sinasabi, siguro nga iba lang ang sequence ng chapters ko sa buhay pero anuman mga pinagdaanan ko wala akong babaguhin. Nagkamali ako, natuto at bumangon sa paraang alam ko. Ipinagpapasalamat ko sa Diyos ang paggabay nya sa akin.

Grabe naman ung mga ngpapayo na iba.. Nagkamali na sya ang importante pnanindgan niya.. Lahat naman tayo ngkakamali in different situation nga lng.. Atleast pnanindgan nya.. Kaysa ung ibang nababasa at nakikita natin na d tnutuloy ang pagbubuntis.. Kaya sayo sender ang masasabi ko lng.. Learn from your mistake.. At mgpakatatag ka para sa magiging baby mo.. Madami pa cguro maririnig na magjajudge sau tulad ung iba dto.. Pero be strong.. Atleast jan parents mo na aalalayan ka sa pagbubuntis mo..at pakita mo sa knila kaht bata ka pa magigingabuti kang ina..

laging mong iisipin beh, kapakanan ng anak mo. kapakanan nyong dalawang magina. hayaan mo na si guy kung ayaw nyang akuin. loss nya yun. ang mahalaga mapapalaki mo sya ng maayos kahit sabihin mong hindi kagandahan ang level ng buhay natin, ipursige mong mabuhay ng matatag at maayos ang buhay nyong dalawa. tanggap naman sya ng family mo kaya kaya mo yan! kakayanin mo dapat yan! dahil may anak ka na, marami ka ng matutunan na bagay. learn from your mistakes ika nga. Be happy! ☺️☺️☺️

tuloy mo na yan tutal suportado ka naman ng magulang mo,. after ma nganak mag aral ka ulit, at wag na ulit ung pag kakamali,. nakatikim kana kaya pigilin mo sarili mo na hanap hanapin ang sex. wag kana muna pumasok sa relasyon ulit gat di ka tapos mag aral. kung ayaw mo masira buhay mo ng tuluyan.maging wise ka sa mga desisyon mo lalo nat mag kaka anak kana. pag aasawa madali lang yan, pag ready kana talaga at stable, wag mo iasa sa magulang mo, di habang buhay andyan sila.

Kaya mo yan. Blessing yan. Baka nga maging swerte mo pa in the future. Basta ituloy mo pa rin dapat pag aaral mo. Maging good influence ka sa magiging baby mo. Marami namang single parent na kayang itinaguyod mag isa ang anak nila. You’re lucky you have support system from your parents. Okay na yun. Pero mas maganda sana kung makahuha ka man lang ng support sa father ng bata, kahit financially. Nakakainis lang na puro sarap lang sa part niya. Pero goodluck.

29 na ako ang preggy aq for 8 months.. iniwan aq ng tatay ng bata nung nlaman na buntis aq. it's not about the age, it's about responsibilities. alagaan mo ng mabuti yang baby mo. maging lesson sana sa iyo yan at maging stepping stones mo na umangat sa buhay. rejection and failures ay part ng buhay yan. bata ka pa naman, magpursigi kang mkatapos after mong manganak. may government benefits naman na pwedeng makatulong sa sitwasyon mo. keep safe kayo ni baby.

be strong still anjan pa din ang parents para mag support sayo. gawin mu isang malaking inspirasyon ung n@sa tummy☺ di hadlang ang pag bubuntis sa pag aaral madami ng dumaan dyan at napag tagumpayan . lesson learned n lng sa mga ngyare dont mind sa sasabhn ng iba just focus na sa goal hndi na para sa sarili mu kundi para sa inyo ng anak mu swerte pa din may family support ka ung iba wala tinatakwil pa kya gudluck sa pregnancy journey mu and sa study mu

focus ka sa magiging baby mo. alagaan mo sya at magsimula ka ng bagong pangarap mo kasama si baby mo. maswerte ka at supportive ang parents mo. ang importante tinuloy mo yung pagbubuntis MO. hayaan mo ang sasabihin ng mga tao sa paligid lilipas din yan. basta ang importante tinanggap mo si baby mo at aalagaan mo sya. wag ka magsisi dahil nabuntis ka ng maaga isipin mo nalang blessing yan at mas lalo ka ibebless dahil sa kanya. 💖💖💝