Responsibilities

I'm pregnant now for 13 weeks. I've been feeling down lately because my partner isn't that much supportive nor caring. He wants to keep the baby believe me. He was happy about it at first. But now, I don't even know what to do. He always gets mad at me and short tempered and i'm so sensitive about it, my tears just start falling. They say I have to focus on other things because what I feel is what the baby feels. What should I do? I'm only 23 years old and my friends don't actually know what to say about this matter because they haven't encountered problems like this. ?

19 Replies

I'm only 23 years old nung malaman ko na preggy ako. Kaka 24 ko lang. Ganyan din yung nakabuntis sakin. Nung una okay. Nung una masaya siya. But when the time goes by. Unti unti nag babago. Usually tayo mga preggy mainitin talaga ang ulo. Sobrang moody ko that time. Unfortunately sa kanya ako inis na inis. Ginawa nyang big deal yun. Then may time na gusto nya ng makipag hiwalay. You know why? Kasi ayoko muna makipag DO sa kanya. Sabi nya kasi na hindi ko na nabibigay yung init ng katawan nya yung pangangailangan nya. Hanggang sa sinabihan na nya ko masama ang ugali ko and such. Then the last time. Tinanong nya ko kung sa kanya ba daw yung bata. Pag labas daw ni baby. Ipapa DNA nila. Dahil di daw sila sure na sa kanya yung bata. Nung time na yun siguro 15 weeks preggy lang ako. The 1st trimester ko puro ako stress ng dahil sa kanya. Never ko syang hinabol. Hanggang sa sya yung balik ng balik. Hanggang sa napagod na ko. Ako na nakipag hiwalay. Be strong sis. Wag mong ipakita sa kanya na mahina ka. Dahil kakawawain ka lang nyan. Iisipin nya na okay lang na ganyanin ka nya. Mga ganyang lalaki hindi pa sawa sa pagka binata. Ayaw pa ng responsibilidad. I'm 28 weeks pregnant. And I'm proud na dinadala ko yung anak ko nang mag isa ako. Nag tatrabaho ako para sa anak. Hindi ako umasa sa parents ko at sa partner ko sa needs ko. Kinakaya kong mag isa. Kung kaya ko, kaya mo din.

1y ago

ganun sana, responsable sa consequence ng ginawa,. ung iba iaasa sa magulang eh. bilib ako sayo be, keep it up,.. wag mona balikan naka buntis sayo ahaha di mo sya deserve me much better pa siguro ✌️😁

Hi sis! Mga bata pa ksi kau. Nsa adjustment period ksi kau. Plus preggy kpa so emotional ka tlg. Talk to ur hubby tell him na pagpasensyahn ka nya dhl mas emotional ka ngayn dhl preggy ka and pangunahn mna din sya after mo manganak magkkrn kdin postpartum so habaan nya mna un pasensya nya sau. Ipaliwanag mo dhl yan sa pagbubuntis. Aq nga dti since bata pdin kmi nag asawa wla aq kaalm alm na gnyn na emotional pla tlg preggy, mainitin ulo. So c husband ko lgi ko pinagiinitan. Ayw ko sya mkita naaasar tlg aq pg wla nmn sya sa tabi ko nagafalit din aq. Bsta lgi ko sya inaaway. Buti nga napgpasensyhn nya aq pero that tym wla kmi alm sa pinasok nmn not like now may ganitong apps laking tulong nito sa lht ng soon to be mom. Minsan bka msyado lng ntn na eexage un pangyyari dhl msyado tau emotional dhl preggy kaya kauspn mo nlng sya.. ipaliwanag mo lht at nid mo ng care, patient nya. Anyway anak nyo parejo yn so dpt alagaan ka nya. Pero sis don't xpect too much ksi may mga lalaki tlgng ndi sweet...

Ang hirap tlga pag di pa ganun ka matured yung lalake ... Lalu na hindi tlga napag handaan ang pag bubuntis ... Tayo kase mga girl once na nalaman nating buntis tayo madami na tayong responsibilities na naiisip ... Silang mga lalake naiisip din nila responsibilidad pero kung hindi pa kase tlga handa wag nalang muna natin sila ipressure baka minsan naniistress din sila na naiisip nila pinapasan na nila lahat baka sa sobrang pressured naiisip din ng mga yan na "Sana hindi na muna nila tayo binuntis" Hayaan mo nlang muna sya basta ang importante healthy ka pati baby mo... Siguro pag lumabas na mga babies natin dun sila mag kakaroon ng inspirasyon para maging tunay na responsableng daddy ... Dun makikita kung magiging matured na sya ...

Ganyan din kami ng hubby ko pero mag matindi pa kase talagang nag aaway kami di ako nagpapatalo sakanya pag galit siya although pag tapos namin mag away iiyak ako. Tapos ang gagawin nalang namin di muna kami mag uusap ng ilang araw kesa ma stress ako, saka sinasabe ko sakanya pag masama loob ko o may ginagawa siya na di ko gusto pag nasisigawan nya ako kase sobrang emosyonal ko talaga ngayon. Pag kalmado na saka kami ulit mag uusap na parang walang nangyare, kalma ka lang kase baka dahil lang din sa hormones mo yan kung bakit ka ganyan o feeling mo may problema kahit wala. Laban lang sis! Anyways, 21 pa lang ako at alam ko mas kaya mo lagpasan yan.

wag ka pong ma oofend ha, d k nmn n pala masyadong bata, think wisely, yung emotion normal pa po, pero ika nga think wisely, kac nasa sayo lng din yan .lahat tayo dumaan sa first time natin n pag bu2ntis, kinaya ng iba ka2yanin mo din ,wag mong iaasa lahat sa partner mo, what i mean is magkaroon k ng sarili mong buhay or pag ka2 abalahan, lalo na kung d ka high risk. aq nga soon to be single parent, 37 weeks n kami ni baby ,pero lumalaban pa rin sa life, pray k n din po ,for guidance✌

Girl ako 20 lang ako, bf ko 26 na. Happy din siya sa baby namin pero nakikita ko siya minsan after ng check up namin na malalim iniisip tapos malayo tingin siguro nasa shock pa din siguro siya at minsan pinasisync in niya yung mga responsibilities niya. Ako minsan nalulungkot pag ganun siya pero iniisip ko na lang na kinakabahan siya at the same time happy. Intindihin mo na lang. Magiging okay din lahat. Ako nga kahit buntis di agad sinusyo 😂 ako kasi mali. Kaya ayon mas iniiwasan ko na lang magalit sakanya pag mali ko 😂

Ganyan dn po kami ng asawa ko nung bago akong buntis feeling ko dn si baby lang care nya. Lagi kami nag aaway kasi feeling binata pa. Pero hinayaan ko lang po. Until one day naging okay na po feel ko na yung care nya sakin at kay baby yung love nya. Naisip ko nalang po is nung una is hindi pa talaga sya ready sa buhay asawa. At nabibigla at naninibago pa sya pero ginawa ko is pinakita ko lang sakanya na mahal ko sya inalagaan at now sobrang appreciate na nya yun. 🤗

baka namn tinalunan mo sya sis? sabi mo nga ung una masaya sya lately lang sya naging ganian baka sya yung naglilihi sa pinagbubuntis mo, im 23 din laht ng bawal at pwede na pagkain at gagawin nireresearch ko kasi same lang namn kami na wala p alam sa pagbubuntis sinsabi ko lang s knia ung bawal at hindi, mabuti nalng matured c hubby kaya kahit isip bata ako magbuntis kung may matured kang asawa maiintindihan ka niya

Ganyan din ako nung 12weeks tiyan ko, halos araw-araw nag-aaway kami ng partner ko kahit walang dahilan. Minsan kasi feeling ko wala siyang pakialam samin ni baby, kaya naaaway ko siya tapos ako iiyak nalang. Buti nalang maunawain si hubby ko, pinaparamdam niya na mali mga nasa isip ko. Siguro sis part lang yan ng pag bubuntis. Iwas nalang sa stress makakasama po yan kay baby mo. God bless po 😇🙏💓

kapag buntis tlaga napaka emotional. may masabi lang ung partner natin na msakit na salita dadamdamin tlaga ntin. after away iyak. d pansinan ng ilang days. tpos mgging okay nnaman. may time yan bka c partner mo naglilihi. pag nhahakabangan mo ng tulog 😅