Payo para sa mag-isa habang buntis

Hello po, I am just 19 years old, and naka-buntis po sa 'kin ay 18 years old, alam na po ng mother niya and hindi nila masabi sa father niya up until now, hiwalay na din po kami. Gusto ko lang po mang-hingi payo on what to do kasi hindi naman din kami mayaman, but my parents told me to continue it po, pinutol ko na rin po ugnayan ko sa mother ni guy kasi wala din naman po sila pagkukusa. Salamat po.

51 Replies

Just be strong po and continue lang sa buhay. kung studying po kayo then continue lang. Sabayan mo din po pala ng diskarte kung kapos man may libreng check up sa center po sa lugar ninyo at ng di mapabayaan si baby sa loob habang pinagbubuntis ninyo. I think ok naman po kayo when it comes sa father ni baby kasi hiwalay na kayo to think sa age na ganyan love is love hehe.

since your parents naman said to continue, tuloy mo girl. Importante supportado ka ng parents mo. Pero syempre wag mo iasa sa kanila yung pag buhay sa baby mo kasi that is your responsibility na. Sa ngayon stay healthy para healthy din si baby sa tummy mo. Pag naka panganak ka na at kaya na mag work, mag work ka. Ipakita mo sa kanila na kaya mo buhayin si baby. Masarap yun sa pakiramdam. Good luck girl. ❤️

Bata ka pa kung tutuusin pero you're brave enough pra ipagpatuloy ang pagbubuntis mo, well syempre unang una kailangan mo alagaan sarili mo, complete monthly check up dapat kahit sa center, eat healthy huwag pa stress, at siyempre ipon pra sa pang gastos, try mo magbenta ng tusok tusok like fishballs or barbeque, kailangan maging independent lalo kung walng aasahan at siyempre samahan ng panalangin.. 😊

21 ako now going 22 pero feeling ko too early pa para sa pregnancy ko hehe pero the fact na may maayos na tatay yung anak ko is panalong panalo nako, sorry to hear na ganyan naging sitwasyon mo. lahat naman tayo may mga downfall sa life kaya be strong nalang para sa baby mo baka yan pa maging dahilab ng pag grow mo as a person. do not repeat the same mistake mi, ingattttt

Bakit po laging "kabataan ngayon". Kung tutuusin noon nga underage mag-anak mga lola natin tapos sampu ang anak. I don't support it as well. Pero itong nagpost we don't know baka someday maging successful doctor, pharmacist, or engineer sya kahit ganyan. Basta kay ateng nag-post, own your mistakes at gawin nya lahat para sa bata :)

I'm also 19yrs old and 33weeks preggy now. If ever nag aaral ka pa wag ka sana mag stop para sa future na din ng baby mo kasi ako nagtuloy pa rin ako lalo na 2nd yr college na ako. Wag ka din mahiyang humingi ng advice sa parents mo para matulungan at magabayan ka sa sitwasyon na kinakaharap mo ngayon. Don't stress yourself, pakatatag ka lang para sa baby mo. 🫶

wag mo pansinin ung mga matataas tngin sa srili dito na akala mo sinong malilinis. ddating ung time na pag tngnan mo yang anak mo ssbhn mo, buti nlng. ang impt palakihin mo syang mabuti at may takot sa Diyos, higit sa lahat natuto ka sa pagkkmali mo. hndi tulad ng mga taong mapanghusga at sobrang taas ng srili tulad ng nsa comment section na ito 😁😂

Just be strong in the things that discourage you, you are one of the mommies who survived the life of a baby, don't pay attention to the insults of others, and I am happy for you because your mother is there to guide you in raising your future baby, not even now but the day will come when the guy will want to see your baby and he will chase.

Focus on yourself and sa baby mo na din.. Continue your life.. May magulang ka pa nmn na mag guguide sayo ang sa baby mo.. Sikapit mo na lang itaguyog ang baby mo at kung kya mo pa mag aral Go ahead... Never give up...always pray ki Lord.. Stay strong lang...hindi kabawasan sa buhay mo maging solo parent ka..God blessed

hi sender :) thank you for being accountable sa actions mo. payo ko sayo is be strong and always seek guidance from your parents. I hope magpatuloy ka sa pagaaral mo once nakapanganak ka na at mas naging stable na kayo ng baby mo. always think about your child. what's best for the both of you. always pray.