Need response asap

Hello po, diba po bawal sa atin mga mommies lalo na pag buntis? Sinipon at ubo po kasi ako ngayon kaya I'm worried. Di po ba ma aapektuhan si baby ko sa loob? Wala po ako meds iniinom para sa sipon at ubo.#pleasehelp #Needanswerspo

18 Replies

Wala naman po kasi si baby protected naman sa sac nya.. Normal na mas madalas magkasipon at ubo ang buntis dahil natural na bababa ang immune system natin... Just increase your water intake, take vitamin C rich foods po, at iwasan muna ang labas ng labas lalo sa crowded places po. Ako madalas magkasipon nung 1st tri ko, nagpaswab nga ako nun, negative naman. So si OB ko nagadvice ng change pillows, linens (allergic rhinitis), palagi at damihan lang ang water at magvitamin C supplement ako plus fruits. magrest, iwas puyat hanggat maaari. If hindi pa rin nawawala, seek consult na po sa OB mo.. Godbless po and be healthy 😊

wala naman pong effect sa unborn baby ang sipon at ubo as long as mild lang may amniotic fluid kasi si baby na nag pprotect sa kanya mas maganda po water therapy or salabat . pwede din po calamansi juice, mas ok po kasi na as long as di naman grabe yung sipon at ubo wag iinom ng gamot yun ang turo saken ng ob ko, may sipon at ubo din ako now puro maligamgam na tubig lang iniinom ko since nasusuka ako sa salabat 17 weeks preggy here

wala naman epekto kay baby sipon at ubo mamsh as long ang yung ubo mo si cause ng mga major na sakit na pwede makahawa, kung uboy sipon yan na dala ng panahon there's nothing to worry pero if naaapektohan na pagkain mo or yung lakas mo tas may lagnat kana that's the time na mag consult kana kay ob, pero kung ubot sipon lang na mild water therapy kana lang yung maligamgam

wala naman effect mi kaso aun lang mahirap huminga tas ubo ng ubo...bngyan ako ng gamot ng OB ko jan noon pero inalam.muna nya kung akma sa week of gestation ko kse may hindi safe at merong safe..di kase ako kinaya ng mga steam,vicks,calamansi hehe kaya aun

Wla po epek yan sa baby kci protected po sila sa loob ng womb natin.. ang mkaka epekto dyan yung mag self medicine ka wlang kosulta sa OB. Kaya kung maari pa check up ka kung worst nmn yung ubo at sipon mo..

Thank you po sa mga sagot nyo. I'm relieved sa mga sagot nyo. mild lang po din yung sipon at ubo ko. na worried lang po kasi iwas ako ng iwas sa mga taong may sipon at ubo pero na hawaan parin

I take po sinupret 3x a day for 7days. Safe nmn sbi ng OB ksi herbal lang sya. At effective po sya sa akin. Pero better to consult your OB po before taking any meds. Just sharing mine po :)

wala naman mii.. inom kalang maraming water.. usually paracetamol lang safe inumin ng preggy pero syempre with the advice of your OB na rin po.

bsta drink more water and calamnsi juice ung natural.. gnyan lng gnwa ko nung ngkaubo at sipon ako.. kse bwal uminom ng mga gamot.

may mga meds naman na safe for expecting moms. best to have yourself check para makapag prescribe ng pregnant safe meds