Need ba disiplinahin s palo ang anak n 4yrs old ? F nakakasakit sa iba Bata at mahirap s sawayin?

Opinion lng need ko

15 Replies

Minsan talaga may time na need idiscipline mga anak natin. For me, kung papaluin mo siya kapag mabigat kasalanan niya okay lang kasi matututo silang mag obey sa parents nila. Pero after nun dapat ring ipaintindi, yakapin at sabihing mahal mo sila kaya mo ginagawa yun ay para sa ikakabuti nila. Lambingin mo pagkatapos mong idiscipline anak mo. Wag lamg yung palo na sobra. Control parin.😊

pra skin po ndi .. yun anak ko po 5 years old na pero never pong nakatikim sa palo .. siguro po mommy mas maganda un kausapin nyo po sya kahit po bata pa nakakaintindi na po sila .. ganon lang po ang way ko sa anak ko .sample nlang po kapag my gusto sya ipabili sasabihin ko lang po wag muna ngayon nak wala pa pera si mama .. wala po syang tantrums .

In my own opinion, depende yan sa pagguguide sa bata at syempre pati na rin sa mga nakapaligid sakanila. Doesn't matter kung namamalo or hindi as a form of discipline. Mother ko pinapalo nya kami pero ang father ko hindi. Magkaiba sila ng style ng pagdidisiplina pero lumaki kaming maaayos na tao at may respeto sa lahat.

hmm d ko sure sis. parang masyadong bata Ang 4yrs old. naiintindihan n Po b Niya bkit siya pinalo? Alamin mo muna sis bkit naging ganun ugali ni baby... try niyo Po Muna Yung time out or parusa Niya is d siya makakanuod. hayaan mo din n siya Ang magsorry sa nasaktan niya.. kausapin niyo Po siya mommy. baka nag seselos din..

never ko napalo anak ko, sinasabihan ko lang sya na wag mong gawin yan masama yan eto hindi dapat gawin mas mabuting ipa intindi natin sa kanila yung mga tama at mali, kapag super kulit lagi ko sinasabi "ang baet naman ng baby ko isang saway lang nakikinig na" bilang bata sila parang natutuwa sila ng sinasabihan ng ganun

Gamit ka ng discipline stick momsh pero bihira mo lang dapat gamitin. Isang hindi malakas na palo pero kahit papano masasaktan sya then iparealize at tanungin mo sya kung bakit sya napalo tska iexplain mo din ng maayos. Wag po sanayin sa palo matraumatize emotionally tska masasanay na sya sa palo wala ng effect.

iexplain mo na lang mommy sknya sabhin mo kung gusto nya rin ba na sinsaktan sya ng ibang bata yung gagawin sakanya ang ginagawa nya sa iba..siguro po ma intindihan nya yun..or pag di sya nakinig sayo sbhin nyo na lang na bawal syang lumabas ng room pag ganun pa din sya..goodluck po

Depende. Iba na rin kasi mga bata ngayon eh. Masyado nang na ispoiled kahit mga anak ko spoiled masyado saken at sa mga lolo't lola nila. Pero dati nung panahon ko naman lumaki ako sa hampas ng hanger at sinturon pero d naman nawala yung respeto at takot sa magulang ko.

I think hindi maganda yung pagpalo especially at that young age. Hindi maalala ng bata ang dahilan kung bakit sya pinalo mas maaalala nya na pinalo/sinaktan sya. Mas better na kausapin mo sya. Watch your actions din kasi mas inaadapt yan ng bata kaysa sa sabi sabi lang.

hindi pa po pwedeng paluin ang ganyang edad. kc batang bata pa po tlga. ska hindi pa nakakaintindi ng maayos. kausapin mo lang ng maayos ska ipaliwanag kung bakit mali ung ginagawa nia. pwede mo ng paluin ang bata kpg 7 years old na sia. 😊