mother in law

Okay lng po ba mangialam yung mother in law ko sa pag papalaki kay baby? Minsan po kasi parang oa na kasi, like parang sya pa yung mother ng baby ko.

16 Replies

wala ako mother in law kac namatay na grade 5 palang daw nun c partner kaso ang nagiging parang mother in law ko yung ate ng partner ko, pati pagbili ko ng mga gamit para sa baby ko pinapakialaman., yung papa naman nya strikto pagdating sa bahay, lalo na sa sahod ni partner tinatanong nya pa talaga kung magkano sinasahod ni partner., pag nalaman pati na my pera kami aaraw.arawin nya partner ko kakahinge, ate naman nya huhuthutan sya ng pera kung ano.ano pinapabili na..basta alam na my pera kami,kaya ang siste nauubos agad.. kea kinausap ko c partner na kung my pera kami itago nya nalang sa pamilya nya,wag na nya sabihin kasi alam nmn nya mga ugali..buti pumayag naman sya.. ang mahirap lng kapag magrocery ako o my bibilhin di ko mabili kac dapat limit lng bibilhin ko kac pag nakita nila na ang dami ko pinamimili, iisipin nila my pera kami, tapos saamin na nila iaasa lahat ng gastos,kaya di rin ako makaipon.ipon para sa panganganak ko, kaya gustong gusto ko na sana bumukod.., kaso need ko kea my kasama kac preggy ako..haaiist.. kinakausap ko na c partner kapag nakapanganak na ako at pwede na ako kumilos mag.isa bumukod nalang kami.. ang hirap kac talaga ng nakikisuno lng.. parang di ka malaya, di ka malaya gawen mga gusto mo.. walang privacy, 😢

4y ago

bumukod ng malayo layo is athe best decision talaga sis.

ayoko ng ganyan. ngayon nga hirap na hirap eh. susumbatan kapa kapag di niya nkikita yung gusto niya. kahit damit na binibili niya iaano pa sayo. kailangan isusuot. jusko pano susuotin lalo na pandemic. anu un pang alis yung damit nasa bahay lang? kitid kasi ng utak ng mga tao dito. kala mo lahat ng binibigay di ginagalaw. pati sweldo ng hubby ko pinapakialam. kailangan cheke. isusumbat na di kami nakakabayad ng kuryente, insurance, eh nawalan si hubby ng work dhil pandemic. kung ako sayo mag ipon ipon ka at magbukod. ok lang kmi sa mother ko. pero sa parents niya, No No. kahit ba na pinapangaralan niya. may utak naman ako at nag iisip. alam ko na gagawin. bago pa niya sabihin.

dpende po,sa opinion q ok lng nmn kung pagsabihan tau or magsuggest mother in law ntin sa pgpapalaki if may nkitang mali sa pgpapalaki, pero depende dn sa sitwasyon. for example nakita ng mother in laws na sobra yung pgdidisiplina ng nanay or tatay sa maliit na bata,smpre tendency ng in laws pgsasabihan ka na mali yung gnagawa mo lalo na kung nkatira kau sa iisang bubong.

If nakapisan kayo mahirap talaga maiwasan yan. Lalo na Kung financially supported din kayo. Dapat talaga hindi pero ang hirap maging firm kapag Alam mong Ang laki namang tulong sayo Ng byenan mo. Haist. Sana makabukod Kayo soon.

4y ago

My thoughts exactly! Thank you, mommy! 😁Agreed 100%

you can listen po and choose what to follow and what not. hindi talaga maiwasan na concerned sila sa babies naten. yun nga lang old fashioned yung ibang ways nila or di tugma sa gusto naten. but they usually mean well naman for the child.

sa una,cute pa yung ganyan. kasi iisipin mo nagcacare lang sa baby mo MIL mo. kaso pag tumatagal na,dun na sya nagsisimulang maging nakakainis. kaya suggest ko,bumukod kung nakikitira kayo. iba yung may peace of mind. maniwala ka.

4y ago

Truelala sis. 😂

I always have this rule. "My child, my rules". She can suggest and give opinions but its up to me kung susundin ko siya. At alam ng husband ko yan. Mag yes ka lang ng mag yes. haha.😁

4y ago

true para wlang gulo. kunwari nkikinig😅

hindi dapat dyan bumukod kayo pwede sya mag guide pero mag interfere hindi na pwede kasi unang una sa lahat ikaw ang mama paano ka matuto kung makikiealam sya palagi guide lang sya dapat.

hindi po okay, anak nyo yan kya kayo po dpat ang huhubog sa pagkatao nya..tapos na po ang part ng MIL nyo sa pagpapalaki ng anak nya na asawa nyo na po 🤭

Still do what is right for your baby parin mommy. Ikaw ang ina. Just give a sort of respect nalang to your mil. Hindi talaga maiiwasan yan.