Bà bầu có nên đi thăm bà đẻ không

Nhà mình có chị họ đang nhập viện cbi sinh e bé ở viện, mình thì đang bầu 3 tháng. Hqua cả nhà bàn nhau hôm nào lên nhà thăm bà ý với e bé nhưng k cho mình đi theo vì nói đi thăm bà đẻ k tốt, đang bầu bí phải kiêng gặp bà đẻ, gặp e bé. Mình thấy hoang mang quá k biết sao phải kiêng đi thăm bà đẻ hic

15 Các câu trả lời

Ngày trc e cũng tin là bà bầu k nên đi thăm bà đẻ vì e bé trong bụng sẽ đòi ra theo nhưng mà lúc e đẻ đứa e e thân cũng đang bầu còn qua nhà chơi suốt mà nó vẫn sinh đủ ngày đủ tháng 🤣 Thăm nhau còn chúc nhau mẹ tròn con vuông với học lỏm cái này cái kia, tâm sự xả stress sau sinh vui quá trời luôn chứ có gì đâu mà kiêng. Có điều giờ đang mùa dịch thì mom đợi nào chị họ về nhà qua chơi sau cũng dc, chứ giờ bầu bí đến chỗ đông ng lại ở viện nữa cũng hơi lo lo

dân gian quan niệm, bầu đi thăm bà đẻ sẽ làm em bé trong bụng thấy vui vẻ và muốn ra ngoài giống như em bé đã sinh đấy m. Đây chỉ là quan niệm dân gian, ko có căn cứ khoa học nào cả. Tuy nhiên, bầu nhất là 3th đầu nên hạn chế đi lại m ạ. Mh thì không kiêng cữ mấy cái này nhưng mình thấy, đã mang bầu thì nên cẩn thận, nhất là trong việc đi lại, đi lại ít 1 chút cho an toàn m ạ. Ở nhà có thể gọi zalo, face time cho nhau mà, quan trọng nhất vẫn là an toàn.

Các bà qan niệm là đi thăm bà đẻ khi mang thai sẽ khiến bé trong bụng mẹ bị át vía, sau này sẽ rất khó nuôi, trúng vào ngày đầu tháng sẽ khiến cả tháng xui xẻo. Riêng mh thì mh thấy đi thăm bà đẻ có nhìu lợi lắm. Nếu thăm ở viện thì mh có cơ hội qan sát xem bv đó ntn có tốt ko, y tá chăm sóc ng bệnh ra sao, tiện cho mh lựa chọn bv. Mh có thể hỏi thêm kinh nghiệm của bà đẻ như làm thủ tục sao, dấu hiệu sắp sinh ntn, Bí quyết s sinh nhanh đc...

Cái này ông bà mình nghĩ vầy nè mom, nếu mà đang có bầu mà đi thăm bà đẻ với e bé mới sinh thì sẽ làm cho con trong bụng ghen tị,nôn nao và muốn chui ra ngoài nhanh hơn đó, mai mốt sợ đẻ non thiếu tháng. Rồi ông bà còn cho rằng sau này con mình và e bé kia sẽ ganh ghét nhau,k có hòa thuận vui vẻ nè

Dịch bệnh như bây giờ thì hạn chế tới nơi đông người như bệnh viện Mom nhé. Với 3th đầu nên đi đứng cẩn thận nhẹ nhàng thôi Mom

Quan niệm của ông bà xưa là nên kiêng nè mom, mình mới bầu 3th đầu nên kiêng được thì cứ kiêng, có thờ có thiêng có kiêng có lành nè

sao đâu m, hồi mh bầu mh đi thăm con bạn thân ak, vẫn đủ ngày đủ tháng ra

em bầu đi thăm chị dâu đẻ mà đến 39w5d bé mới chịu ra luôn ý..

ở mình thì thg nói nếu bầu thăm bà đẻ thì sẽ đẻ theo

chỗ mình thì bảo kiêng á m. đi thăm sẽ dễ đẻ sớm á