Những điều kiêng kỵ khi mang bầu

Nói thật tính e hơi duy tâm, lại cũng yếu bóng vía nữa, đang bầu ntn càng hay nghĩ vẩn vơ. mấy cái vụ k dc cắt tóc khi mabg thai, k thăm bà đẻ, k đi đám ma, đám cưới, k mua đồ sơ sinh sớm e nghe nhiều ng nói nên tin lắm. Các chị có vậy k? còn phải kiêng gì nữa chỉ e biết với nha

19 Các câu trả lời

bsung thêm 1 số những điều kiêng kỵ khi mang thai mà chị biết nhé. k uống cà phê sợ đẻ con k trắng, kiêng đi chùa vì khói hương, đông ng k tốt, vc kiêng k đóng đinh sau sẽ khó chuyển dạ, k ăn bát mẻ vì con sẽ sứt môi Thực ra có những cái kiêng là do truyền miệng chứ k dựa vào căn cứ khoa học nào cả nhưng nếu đã tín thì thôi, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, cũng k mất gì, chỉ tránh những cái mê tín, cực đoan quá thôi

Lúc có bầu lần đầu e lơ ngơ đâu biết mấy cái này, may mà có bà ngoại chỉ cho e những điều kiêng kỵ với bà bầu giống y như mom nói. Thêm mấy cái nữa là ko nên đeo dây chuyền, ko ngồi hay xớ rớ trước cửa, ko ngồi xổm, không nên đi chùa vì đông người, lại nhiều khói từ nhang đèn nên không tốt cho mẹ và bé.

Nếu m tín thì nên kiêng. Mình chỉ kiêng đến đám ma do đến về sẽ bị lạnh ảnh hưởng đến sk mẹ và con. Còn cắt tóc mình cũng cắt, thăm bà đẻ vẫn đi, đám cưới vẫn đi, bầu 3m đã đi mua đồ cho con rồi 😅

minh có cái đám tang là ko đi thoi. còn lại cắt tóc 2 3 lần, đi thăm đẻ, mua đồ sớm, chui qua dây, thỉnh thoảng ngồi võng, đặt tên con sớm luôn. nhưng vẫn bthuong m ơi. minh ko tin mấy cái đó cho lắm

Mang bầu nên cẩn thận cả thai kì Mom ah. Tin thì Mom ko làm thôi, cho yên tâm nè. Mình thì ko đặt tên sớm. Đẻ ra mới đặt :))

mình k kiêng gì mom ạ. vấn đề là đám ma mình kiểu k giữ cảm xúc đc nên k đi thôi. đồ thì 8 tháng mới sắm

không nên ăn đũa lệch. không nên nằm võng. không bước qua dây. không nên trồng cây

mấy cái mà mấy cụ xưa nói em làm láng hết trơn chỉ trừ có đi tang thôi

mh thì chẳng kiêng gì mom ạ, nhưng theo các cụ thì có kiêng có lành mom ạ

em bầu cắt tóc tận 2-3 lần.. đẻ 2 đứa rồi thấy có bị sao đâu..😅