CS, Nakalimutan ko po sinabi ng Ob ko

na CS po ako nung Oct. 4 tapos nalinisan po ng OB ko yung tahi ko ng Oct. 6 bago po madischarge, ang nilagay po is Tagederm, Follow up check up ko po sakanya ng Oct. 15 okay lang po ba yun na hindi ko muna linisan yung tahi until bumalik ako kay Ob sa 15?

17 Replies

yung sakin mommy di pinalinis or lagyan ng betadine.. good for 1 week kase yan kung or 10 days... di ko rin binuksan yung sealed ng cs ko .. mas magnda pa nga ang pag heal ng sugaat ii.. after ko bumalik kay obgy sabi nya sakin ok na daw yung tahi wlaa na daw ilalagay kase maghihillom na daw yun ng nakaopen lang at pinatanggal ns din binder pero ako di ko tinanggal mas comportable kase ako sumalampak ng upo pag may binder ii

1y ago

truth mamsh..di din ako nag alis binder..kasi feel ko safe na safe ang tahi pag naka binder 😅

Yes tama everyday kung naka gauze lang at hindi tegaderm but If with Tegaderm confirm mo kay OB kung ilan days bago mo pwede alisin yung tegaderm since oct 15 pa bago kayo magkita. Sa akin kasi natutunaw lang tahi ko at tegaderm ginamit mga after 5days ata or 4days limot ko na saka lang pinalinis sa bahay yung tahi ko at para makita na din kung tuyo na. If walang problema naman pwede na basain.

Frequent cleaning yan, cs din ako everyday nililinis ni hubby yung wound every after ng ligo ko. Pinipisa pa niya para macheck kung my nana o discharge tinuruan si ni Ob kung paano tamang paglinis. Wala pang 2weeks tuyo na yung wound ko. Pag balik ko kay ob after 2 weeks inalis na niya yung sinulid sa taas. Twice a day mo linisan using antiseptic and change ng gauze pads. Para di mainfect

sakin mi tegaderm ko 1week di pinatanggal ni doc. kada 1week daw Ang linis Kase Yung sinulid daw kusa nalang matutunaw. pagtapos Ng 2weeks okay na dinako pinag tegaderm Gaza nalang tas linis linis Araw Araw kapag nababasa Hanggang sa matuyo na sugat mo

di nmn po nagmomoise... nag natural healing po sya . nung time na nadisharge po ako nun plang nilinis after 1 week po follow up ko sa obgy at maganda ang pag kakatuyo nya po.. ganun din kase ako sa pnganay same obgy din po

anu po ba sabi ng OB mo? ako noon hindi nya pinapalinisan araw araw. wag ko daw gagalawin unless may makita akong nagbago ung kulay nung bandage na nilagay nya sakin. 2 weeks after ko manganak non okay na ung tahi ko.

1y ago

di ko po kasi alam kung pareho tayu ng bandage na ginamit. mula nung na CS ako ng july 12, gasa pa lang nakalagay non, araw araw nililinisan ng doctor ung tahi ko hanggang magpalit na ng gasa to waterproof na bandage nung july 15. sabi nya wag ko daw tatanggalin at lilinisan hanngang mag follow up check up ako noong july 28. basta dapat lang na walang magbago sa kulay nung bandage. if magkaron ng stain meaning nagka problema sa tahi so kailangan ko na agad pumunta sa ospital. wala naman naging stain so nung pagka follow up check up ko ng july 28, tinanggal na nya ung bandage. maayus na din ung tahi.

Yung sakin mamsh di pinalinis at di pinabuksan ni OB at sa follow up check up pa nya nalinis at saka sinabi na pwede na basain saka linisin nga daw ng alcohol everyday..

Di ako cs pero pag kaka alam ko everyday nililinisan yan yunq kapatid ko kasi cs yun kailanqan linisin everyday nanq sa ganun mabilis din mag hilom tahi... mo

C's din ako, Hindi nako gumamit Ng tagederm kaht 3 days after akong na C's mas madaling natutuyo Ang tahi. after 1week inalis agad ung sinulid.

CS din ako sis. Kailangan mong linisin ang tahi mo Sis. Tapos magchange ng gauze. Yung sa akin is tuyo na wala pang 2wks.