CS Mom

1 week na kong di nakabalik sa OB ko for follow-up check up. Yung tahi ko di pa ulit napapalitan ng gasa.. pano ba linisin yung tahi? Anong need sa paglilinis ng tahi?

10 Replies

Dapat everyday mo nililinis yan. Yumg sakin kasi 2days ko lang di nalinisan nainfection na , ang daming lumabas na nana tapos sobrang baho pa. Naconfine ulit ako nun hanggang sa mawala na ang nana. Ok na sya ngayon, magaling na naman kaso yung tahi sa ibabaw bumuka ka pero tuyo na naman.

4y ago

tinahi ba ulit nung bumuka yung tahi mo?

Kailangan nyo po lagi linisan at palatan ng gasa. Yung akin po ay 2x a day daw kailangan linisan. At kailangan muna pisilin yung paligid nung sa tahi. Para macheck kung may nana or discharge sa loob. Spary lg po yan sa sugat ko. Tas air dry before lagyan ng cream.

alchohol at betadine po yung sa akin before.. alchohol sa paligid ng tahi tapos yung sa mismong tahi patakan ng betadine.

Sterile water lang un sakin provided s hospital. Di n pinalagyan betAdine

Betadine lng po .. yes palit lagi ng tapal ng tahi wag muna babasain ..

Omg everyday yan linilinis at pinapalitan ng gauze pad .. never wet it with water .. betadine only ang ipang lilinis no alcohol .. 0wede maligo pero balutan mo ng plastic at itape bsta ung di mababasa .. then aftee maligo ppunasan mo ng cotton na may betadine yung tahi the icover mo na uli ang bagong gauze pad .. luke warm nag panliligo ha .. mag paassist pls.. take care

Dpat everyday po nililinis yan at pinapalitan ng gaza baka mainfect ka nyan.sakin before nililinis ng alcohol ung mga sides then dun sa tahi betadine na

Need mo bumalik sa follow up check up mo para makita ni ob ung tahi mo. Actually di ko nililinisan yung tahi ko kc ang nilagay sakin is waterproof na bandage. Inalis lang ni ob un after one week halos tuyo na tahi ko

alcohol po sa labas lang ng tahi tapos betadine po sa mismong tahi, pag nabasa po yung tahi mo pag nag hilamos ka or nagpunas ng katawan, linisan mpo agad para hndi mag nana.

Need pa rin takpan ng gasa?