English-speaking or Tagalog-speaking?

Hello mys. I'm a FTM and pinagiisipan ko na kung palalakihin ko ba ang baby ko na English-speaking o Tagalog-speaking. Sa opinion niyo, mys? Saan magkakaroon ng advantage ang kids? Share your thoughts below. :)

51 Replies

English, nag start ako turuan si lo 2years old sya exclusive English speaking kami sa loob ng house , then now fluent na sya magsalita pati sa sentence deretso na 4years old na sya . Advantage is angat sa ibang kids saka napapatingin ibang parents pag nagsalita na sya 😉 proud mom

For me, dapat siguro mother tongue muna at an early stage para hindi ma-left out si baby sa mga ka-age niya since hindi lahat ng bata e English-speaking na. Tapos, tsaka na lang tutukan na turuan ng English if medyo tumatanda na. Kasabay na rin ng schooling niya. :)

Since most of us use our mother tongue so she also learn it first. My goal kasi is for her express herself thorougly so at age 2 she can express her feelings already. Now shes learning English language too. The important thing is she can express herself thoroughly.

Thank you so much for these amazing responses, 'mys! It's nice to hear different insights about this. Tho pinaguusapan din namin sa bahay kung paano namin sisimulan turuan si LO. Rest assured that your responses weren't put to waste. Stay safe, everybody!

Yung first baby ko po english speaking,nahirapan po sya ngaun sa subjects na mga tagalog kaya hirap din pag purong english magsalita..grade 1 na sya nung matuto magbilang ng tagalog,hirap din sya ngaun sa body parts na tagalog..hehe

Both but mostly dapat tagalog which is mas magagamit niya at ng nakapaligid saknya. Kasi may mga english speaking na bata nahihirapan mag cope up sa iba kasi di alam mag tagalog. Depende nalang kung nakatira kayo sa ibang bansa.

for me dpende sis... may case kasi na yung ibang mga bata 3 yrs old na dipa nakakapagsalita... kasi daming dialect at language ang naririnig nia... may mga bata naman na madaling matuto kahit ilang dialect or language payan...

May disadvantage din po kasi pag English kagad kasi mahihirapan sya mag hanap ng kalaro sa labas, except po if yung mga bata na kapit bahay nyo is English speaking din, or if Di nmn sya mkikipag laro or makihalubilo sa iba

Una kong tinuro sa anak ko ang Mother Tongue, yung English natutunan naman nya sa mga educational na palabas na pinapanood nya. Madali matututunan ng bata ang English, kaya mas maganda sana kung unahin ang Mother Tongue

Doesnt matter. Children learn languages very fast. Make sure lang you know the language as well, kasi if ikaw mismo hindi marunong and wrong grammar, your child will also learn wrong grammar hehe.