4 weeks pregnant

morning sickness + ulcer + hyper acidity anyone come help me, how to less worry about the morning sickness halos wala na akong nakakain dahil na su suka ko lang . pls help!

15 Replies

i feel you sis, ganyan din ako. Thank God naging better ako nung 16wks ko. if nagwoworry ka about kay baby, matalino si baby, makukuha nya yung dapat para sa kanya na nutrients... basta take the vitamins prescribed by your OB, i know nakakasuka pero try to drink fluids pag aralan mo ano tatanggapin ng tyan mo na fluid, ung plain na mga biscuit/crackers nagustuhan ko nuon di ko sinusuka, try mo. try mo rin mag candy like peipakwa. i was allowed to take gaviscon for my acid, 3x a day but i only took it once a day.

8mo ago

best in suka din kasi ako sa mga babies ko.

kung ano lang yong kaya mong kainin yon lang wag mo pipilitin sarili mo, 1st trimester ko nabubuhay lang kmi n bb na puro prutas. kasi wala din tinatanggap sikmura ko naisusuka ko din lahat. kung ano lang kaya mo yon lang kahit pakunti kunti. alam ko naiiyak ka sa ganyang sitwasyon kasi inaalala mo si baby tapos gutom na gutom ka pero walang tinatanggap sikmura mo. easy ka lng kung ano lang talaga kaya mo yon lang. 5 months makakabawi ka din.

I feel you ako naman 1-9 weeks Wla , from 9 weeks to 16 weeks dun ako sobrang lala Pero nung mag18weeks nako to 20 now my present medyo nawala na tlaga Pero ung heightened smell ko andun padin saka medyo nasusuka padin ako sa mga noodles na my strong smell Ayoko tlga nun , you’ll get better on your 2nd trimester kapit lang Lakasan m lang loob m for your baby

ang hirap tlga nian pag naalala ko din yan nkoo ayaw ko na bumalik hehe buti nlgpasan ko na.. nawala tuluyan morning sickness ko mga 14weeks. Bsta pagtuntong mo sa 2nd trimester. 18weeks na ko now as in wla na… Kinakain ko lng dati sa umpisa saging, sky flakes tska tubig. Paonti onti nmn mkkpagrice kna. tpos piling ulam lng. hnggang sa lumipas araw mgiging ok na ulit.

Ganyan din ako s 1st 3months ko lgi nagsusuka cnabayan pa ng kabag..kinkain ko lgi saging at biskwit nlang halos kc di kya kanin lunukin,nkaraos at nlampasan na rin yn nangank nko nung july 19..kya mo yan mii bsta inumin mo lng lgi reseta sayo..para ok kau n baby,malala p nga sakin my uti pa ko n pgkalaki ng gamot 2x ko p iniinum.

Try mo tong candy na toh. Ito kinakain ko para sa morning sickness. Mahal nga lang pero ang laking tulong sakin nung first trimester. Pero sa kain try mo muna mag sky flakes sa umaga bago kumain ng big meal. Or small frequent meals ka throughout the day para di masyadong mangasim sikmura mo. Wag ka muna mag citrus fruits.

Unfortunately kelangan mo lang sya tiisin. Try to find something na makakalessen ng morning sickness mo. Sa case ko before nadiscover ko lang din na yung amoy and lasa ng ponkan super narerelieve ako. Pero pwedeng magkaiba tayo.

8mo ago

truth. ako nmn more on orange gusto ko xa kainin pero sobrang maasim kasi ayko mg worst ung acidity ko.

Same din Ako sis. ganyan din Ako Nung 4 weeks to 9 weeks Ako. halos Wala akong makain na maayos dahil isinusuka ko lang din. Basta don't forget to drink your water para Hindi ka ma dehydrate☺️

ganyan dn ako mag13weeks na ko nabawasan na hyper acidity ko ska ulcer at morning sickness omeprazole binigay skn ng OB ko obimin plus at folic calcium with d3 mga vitamins ko

After 1st tri magiging okay kana po, ganian din ako. Naduduwal lagi. Even yung jabee na fave ko diko makain kasi amoy kalawang. Pero after 1st tri, okay na ako ulit. 😊