cough

momshie inuubo ako tapos pumunta ako sa ob niresetahan ako ng ambroxol.. tapos sabi nla bakit daw ako iinom ng ambroxol eh buntis ako..worried tuloy ako kaya di ako maka inom..

30 Replies

Mommy, 2 years ago, sa first baby ko, I had a cough. Akala ko makati lang or allergy lang. I went to my OB binigyan nya ko antihistmine for 7 days. Sabi nya pag ganun pa din after 7 days, mag antibiotic na. Di sya nawala, dahil sa takot ko sa antibiotic di ako bumalik sa OB. Ayun, nagdevelop sa pneumonia at lumala pa. Sad to say, I lost my baby. Di kita tinatakot, bottomline, di kasi ako nakinig kay OB 😢 Now, I am on my 28 weeks, last month I had pneumonia na naman. I have asthma kaya medyo sensitive talaga baga ko. I was confined for 5 days. First, oral antibiotic then thru IV na. Ayoko na maulit un dati, nakikinig nako sa OB ko, okay din if you ask your OB to partner with a pulmo para maalagaan ka ng ayos.

no offense pero sa mga tao ka nlng sa labas makinig wag na sa OB. Wag kana dn pa check sa OB kung nag dududa ka sakanila. Ang mahal2 mag aral ng Doctor para lng maging professional tapos pag dududahan mo lng ng ganyan? Anung sense nang pagpapa check mo sakanila db? At ako mismo sa 1st at 2nd baby ko nag take dn ajo ng gamot galing sa OB, Ascof pa nga yun e. wla namang nangyari sa bata pag labas. Mag tiwala ka sa resita ng Dr mo dahil sila lng ang Experts. Hndi yang kapit bahay nyu o kung sino2. 😊

Ako naman sis di ko ininom yung gamot na reseta sa akin nung nagkaubo ako ( i forgot yung name ng gamot) kasi anliwanag ng nakasulat sa karton ng gamot na not safe for pregnant and lactating women. So ang ginawa ko tinxt ko si ob pero she insisted na ok lang daw yun. I tried to look for other ob na lang and yung second ob ko pinagvitamin c nya ako. Nawala naman. Mas ok siguro kung makipagcommunicate ka muna sis. Baka naman kasi safe talaga yung gamot for preggies like us.

Totoo yan, di rin dapat naniniwala sa oby. Try mo lang mag lemon at warm water. Kasi ako dati sa panganay ko niresetahan din ako ng oby ko ng gamot para sa ubo, tapos nagtanong ako dun asawa ng pinsan ko kung okay lang ba uminom ako? Hindi daw kasi yung pinsan daw niya niresetahan ng para sa ubo tapos uminom namatay daw yung baby. Kaya nag lemon and warm water nalang ako.

Yun ob ko nresethan lamg ako ng gnyan nun pnakinggan nia ubo ko at mkhang malala dw. Mamsh kb may bacteria ka at d mo inagapan may chance n mgpreterm labor ka. Kung kaya ng water water lang yn i dont think pagaantibiotic kapa ng ob mo. mas maniwala tau sa ob kesa sa mga tao sa paligid kasi pinagaralan nila yan.. pag nlgay ka nla sa kpahamakan, mwwlan sila lisensya at pamumuhay.

Hay nako. Mag vitamins ka tpos kain ka orange everyday ng dka magkasakit ng dmo pag dudahan OB mo, nagiging bubo at tanga pa sila sa duda mo eh 😂 alam mo kung anung masama? Yung dpa gumaling ubo mo within 5 days! Kase reresitahan kana ng antibiotic dapat nyan kapag more than 5 days na ubo mo dahil delikado yan sa baby!

Kung nireseta ng OB mismo yung gamot wala ka dapat ipag alala, kaya nga nandyan sila pra sa doctor ng mga buntis pra sundin lahat ng sinasabi or inumin mga bnibigay na gamot, pra san pa’t ngpa checkup ka sakanya kung dmo rin lang naman pla iinumin mga gamot na bigay.

5y ago

trueeeeee

nsa dosage po mga momshies, hindi po sa gamot lagi.. d po magreseta ang ob na delikado sa inyo ni baby.. if duda kayo, dpat habang nsa ob kayo magtanong na kayo agad. kesa ma admit kayo pag lumala..

Kung may mas dapat kang paniwalaan e walang iba kundi OB mo kasi sila ang doctor at mas alam nila ang makakabuti at makakasama sayo. Anong alam nila sa pwede at hindi para sayo? Doctor din ba sila?