PHILHEALTH

Mommies! Pls po patulong nmn po sa may mga idea tungkol sa philhealth need na need ko lang po☹️☹️ huh u

PHILHEALTH
28 Replies

Nag update po ba kau sa philhealth.. Mg update po kau priority po nila ung mga buntis..dati po kasi allowed na bayaran whole year or 9 mos backward po.pero po ngaun kahit 6 mos prior po sa buwan na mnganganak po pero kahit nkapanganak npo pwede padin po malakad ung philhealth para po magamit parin po.mabait po si philhealth sa mga buntis kaya kahit po nanganak npo or manganganak pa lng po pwede po ma avail po ang philhealth basta po mg update po kau mismo sa branch at magtanong po kung magkano ang pwede ibayad para magamit po sa panganganak..

Nung nag paayos ako Ng Philhealth buntis din ung cashier nag tanong sya sakin Kung saan ko gagamitin Sabi ko sa Panganganak ko sinabi nya kahit bayaran ko nalng ung tirang buwan 600 yum good for 3months pero ginawa ko nlng good for 6months at Sabi nya pwd Ng gamitin Yan Ang importante is Yung MDR pag binigyan ka nun pwde Ng gamitin Kasi in ung papel na ibibigay mo pag na discharge ka sa hospital

Mas better mag punta kau sa philhealth. Kailangan before kau magpunta kailangan dala kayu copy ng ultrasound ninyo. Kadi hahanapin yan. Sabihin nyo gagamitin nyo pagpanganak (about to give birth? ) kailangan din mag ready kayu money kasi babayaran nnyo po yung whole yr. Pra magamit nyo sa pagpanganak ninyo

4y ago

Yes .ganon po tlga. Kahit na my previous payment ka. Last. Yr. Iba kasi yun. Hindi yun covered? Kaya pinapabayaran ng whole yr.tpos sabihin mo kung san ggmitin.

Parihas Tau momsh kaka kuha ko Lang last month march din ako mangaganak nagtanong ako dun Kong Kailangan ko mag bayad nag buong taon para magamit ko pag nanganak ako 3 months Lang pinabayaran sakin pero magagamit ko na daw pag na nganak ako un Ang Sabi Nila sakin sa Philhealth nung nagtanong ako momsh.

4y ago

Hi momsh, last january ako kumuha at nagbayad ako ng for 3months, pero nung last week nag advance payment ako para sa buwan ng april. Bali 4months na nababayaran ko. So im hoping na magagamit ko na kasi tinanong ko din magagamit ko nmn dw, pero magbabayad pa din ako advance payment khit 2months advance for month of may and june kht pano may hulog ako na 6months.

kakabayad ko lang sis ng philhealth last week feb na, pero March din duedate ko wla ako hulog last year kaya ngbayad ako ng nov-dec ska january-june. 6 months na binayad ko ng sure balik kn lang po ng philhealth. kc po ako tinanong ko paulit ulit kung mgagamit ko sya ng march mgagamit ko nmn

To become eligible to PhilHealth benefits, members should have paid at least a total of nine (9) months premium contributions within the immediate twelve (12)- month period prior to the first day of confinement. The twelve (12)- month period is inclusive of the confinement month.

May bago na pong rules ang philhealth momsh 9mos na po bago mo sya magamit. E dahil sa buntis nga po hindi na po nila inaantay yung 9mos basta may req ka like ultrasound. Dapat binayaran mo nalang pong buo. Kasi baka ndi mo po magamit yan pag sa hospital ka.

Hi mum. March din po ako manganganak, nag inquire po ako sa philhealth last year, ang sabi po nila 9 months (nabayaran) po saka mo magagamit ang benefits pag Individual sector/payor ka. Ang 3-6months lang ay yung mga employed. Bagong rule po yan sa philhealth.

4y ago

Bayaran mo ang remaining unpaid months mum. especially June-March ^^

Hi mommies. Binigyan naman po ako ng MDR, at nabayaran ko po pang 4months. Tinanong ko po sa guard, at ibang staff dun magagamit ko naman dw po as long as active ako. Naguguluhan po ako momsh 😞 worry din po ako, nag aalangan po ako baka diko magamit.

Bagong rules po ng philhealth ngayon, as long as naka contribute ka starting nung Nov 2019 hanggang present pwede mo na gamitin philhealth mo, unlike dati na whole year kailangan bayaran. Kaka inquire ko lang lastweek kasi humingi ako copy ng mdr.