Labor

Hi mommies! How did you manage the pain during labor? Wanna hear your stories! ❤️

31 Replies

Hndi ako kinabahan. Excited ako actually hehe. Nag leak yung panubigan ko quarter to 1 am. Consult ko ob ano nxt gagawin. Kinaumagahan paadmit na ako hospital. Pag ka ie sakin e 1 to 2 cm pako. Sabi ng midwife vaginal diacharge ang finding niya. Sabi ko sa ob ko parang amniotic fluid na yun kasi pakonti2 may lumalabas. Kaya under observation ako. Yung ob ko dumating 2 pm at in ie ako. 1 to 2 cm kaya if ok ang lab ko the nxt day papauwiin ako. Eh nung mga 4 pm may naramdaman na akong contractions pero hndi masakit..di ko rin pinaalam sa nurses. 7 pm ko na pinaalam na nag cocontract ako every 10 to 15 mins. Pagdating ng labor room nasa 4 to 5 cm na ako. Ayun di ako kinabahan relax lang ako. Prepared myself sa d day with hypnobirthing and breathing exercises. It helped me through hanggang mag 8 cm ako. Wala din yung partner ko, yung mama ko umidlip akala niya matatagalan ako ng labor. After 4 to 5 hrs of active labor lumabas baby ko :) first time mom here. Need niyo pong paghandaan ang labor pero need niyo din mas lalong paghandaan ang postnatal. Goodluck sa mga soon to be moms

2y ago

astig niyo naman po. sana maging ganun din po ako. 😇

Sobrang sakit pero okay lang, para kay baby. 7pm nun pumunta kmi sa hospital as per advised n rin ni OB after may lumabas n mucus plug. Sa hospital, nung una, bearable p nmn kasi ang tagal p nung interval ng paghilab e, tsaka katabi ko p si hubby. Habang tumatagal, parang 1min nlng pagitan ng paghilab, dinala n ko sa Delivery Room, magisa nlng ako tapos inIE ako ng nurse sabi nya 5cm plang daw, kaso d ako mapakali kasi ramdam ko n lalabas n sya. Sumigaw ako tinawag ko ung isang nurse na icheck kung talagang 5cm pa, ayun nung chineck nya 8cm n daw tinawag agad ung OB at nagprepare n sila. Ayun, thank God kasi nailabas ko sya ng normal at 2 ire lang lumabas na sya. 😊 Pray lang and isipin mo na kaya mo at focus. 😂

2y ago

wow! astig dalawang ire. I hope I can🙏

How? Di ko rin alam kung papano e. Pero pinasaDios ko na lahat. I prayed na sana maging okay lahat. Yung 20 hrs na nilabor ko pag andyan na yung pain napapakapit nalang ako sa side nung kama. 😂 Pero at the end of the day na CS ako. 🤕 Hehe. Ruptured na kasi ung panubigan ko tapos hanggang 3cm lang ako dilated. Hindi nababa ang baby ko, ayun pala cord coil. 😱 Plus my pre-eclampsia pa ako. 🙈 Wala si hubby kasi nasa dagat sya. Yung asawa ko at anak ko ang naging source ng strength ko. 😎 I manage the pain and everything through God’s grace and I’ll be forever thankful for that. Thank you Lord! 🙏👆

5y ago

Tama mamsh! Prayer is the key! 🙏

Ako hindi kusang nag labor & ayaw bumukas ng cervix ko pero due ko na kaya they had to induce me. Wednesday night ako na admit, friday afternoon na ko nanganak. Sobrang tagal ng labor ko, at sobrang exhausted na ko bago nanganak. Nagppray lang ako nun na sana lumabas na si baby at sana ok siya. Kada magcocontract napapa kapit lang ako sa bakal. Then maya't maya nagtatanong sa nurse kung ilang cm na ko hehe. 1st time mom here at nahihiya ako magreklamo na masakit hahaha sabi nung nagpa anak sakin nakakatuwa daw ako kasi ang behave ko pero deep inside gusto ko nalang kasi matapos na at mailabas si baby 😂

nung naglabor ako s 1st baby ko, ayoko makipagusap, lalo n pag nagcontract, bwisit p ko s mga nurse kc ang dami tanong tpos ipapa spell out p ung name ko (sinabihan ko tuloy kng kelangan b tlga n ngaun ispell out, hehe) tpos nung sinabi n manganganak n ko kc 9cm n, tinanong ko kng ilan mins, hehe, natawa s akin ung ob, public hospital ako momsh kc napaaga labas ng baby ko nun, wala p ung ob ko naka out of the country, buti tinanggap ako khit wala ko dala kahit anong record ko, sarili ko lng tska wallet dala ko😁😁😁

5y ago

HAHAHAHAHAHA

Super saki po maglabor momsh. Puro kurot at hampas nakuha sakin ng asawa ko pero tiniis nya kasi alam nya mas masakit nararamdaman ko. Mga 4-6 cm nakaka idlip pa ko, magigising lang dahil sa contraction. Pero nung 7 cm onwards na para na ko sinasapian. Babangon hihiga to the point na pinagsabihan na ko ng nurse na wag malikot kasi nadidislocate ung pang detect ng heartbeat ni baby. Around 11pm po ko nagstart maglabor then 2:20 am nailabas ko po panganay namin via normal delivery 😊

Yung para nakong gagamba na kung saan saan nlaang napupunta hita at paa ko kada sumakit tiyan ko tapos iniire kulang ,.. sinabihan pako sa labor room na umayos daw ako baka malaglag ako sa kama Ininduced kasi ako , pumutok una panubigan ko umaga palang 1pm something ako ininduced then by 2:59pm nanganak nako

first time mom. and sa una 4cm nako pero hindi ko pa nararamdaman yung labor kaya nakakangiti pa ako nakapag make up pa nga ako pero potek nung nramdaman ko na labor bes ang sakit sobra pinaglalakad pa ako don para bumaba daw si baby kada contractions kinukurot ko si partner ko hahaha

Tahimik lang ako nung nag lalabor ako. inhale exhale lang ginagawa ko kapag nag cocontract yung tiyan ko. ayaw ko din mag salita para kasing nauubos yung energy ko haha😁 talagang dapat matibay ang katawan mo kapag nag lalabor kana saka malakas dapat loob & think positive lang.

ako noon wala ako nagawa kundi tiisin ang sobrang kasumpa sumpa na sakit halos di nila ako makausap kasi badmode ako hahaha ewan ko ba tapos ayoko ng maingay para focus sa pain..kinakabahan nanaman ako at mararanasan ko nanaman mag labor