Breastfeeding

Hi mommies, ask ko lang 1st time ko magpabreastfeed.. everytime na magsuck si baby masakit at mahapdi yung nipple ko.. may pwd po ba gawin or ilagay para malessen yung pain. Thank you.

20 Replies

Basta mali yung pg latch sasakit talaga nipple mu. Lagyan mu nang breast milk mu at hayaan matuyo. Gatas mu din makagagamot nyan. Try to search breastfeeding pinay at mgpa member dun sa facebook. My mababasa ka dun sa mga comment box anu yung proper latching or d kaya mg post ka dun at mg tanong. Kasi pg mali latch masakit kasi kunti milk lang lumalabas.

yup my tamang pagpapadede po sinasabi ang mga doctors pero ganun paman dumadating po talaga yung time na super hapdi ganyan din po ako grabe sakit nakakaiyak talaga pero tiis lang po pg nakadede naman si baby tas basana nawawala naman po ang sakit... tas pagpalitpalitin nyo po ang pagpapadede para gumaling yung my sugat.

Try niyo icheck kung naka subo po ba ng tama sabi kasi sa seminar na napuntahan ko kadalasan kaya masakit at possible na mag sugat nips lang po yung nakasubo dapat kasama ung areola...pag di po niya masyado na susubo medyo pigain niyo konti at open niyo ng konti ung bibig ni baby para masubo po niya maayos

Ganyan talaga sa umpisa. Halos matrauma ako nung una sa breastfeeding kasi ang sakit talaga tuwing maglalatch si baby. Tapos sensitive pa nipples pag naligo at nakikiskis sa bra. Pero power through lang! Ngayon kahit san, nagpapadede ako, parang wala lang na. Hehe

Sa una lang yan mamsh. Kahit ako nun nangingiyak ako sa partner ko saka naninigas buong katawan ko yung walang galawan kapag pinapadede ko si LO. Pero nung nalaman ko kung paano yung proper latching, di na sumasakit yung nipple ko kahit anlakas magdede ni LO.

Idiin niyo po si baby para pati areola niyo nasasuck niya,hindi lang nipple. Pero ita normal na masakit kasi naninibago pa nipple natin sa breastfeeding. Sakin dumugo pa. Pero after a week, naging okay na po. Nawala na sugat at sakit.

Gnyan din sakin pag unang kagat nia masakit tinitiis ko nlang pero nwwala din kelangan lng ipasipsip kay bb ung buong nipples mo ung dna mkkita ung itim nia pra di masakit

Make sure din po na tama yung latch. Kasi pag may pain habang nagsusuck si baby, ibig sabihin po mali yung latch.

Normal lang po. Pa-suck mo lang kay baby. His/her saliva will help to heal your nipple. May sugat po kasi.

Haha normal lang yan, ako nga nilagnat talaga , tga supsup ni baby ang sarap manuntok sa sakit 😂