Sino po dito may almoranas?

Mga miii, help naman po. Sino dito may external hemorrhoid habang nag bubuntis? Ano po gamot niyo o ano ginawa niyo para mawala? Tulong po, ang sakit2 po. i'm on my 6 months now. Hindi ako makalakad ang makatulog ng mabuti 😔 #Helpplease #1st_pregnacy

22 Replies

Meeee. Bago ko mag buntis naoperahan na ko. Pero nung magbuntis ako bumalik na naman. Mas kelangan mo maging mindful sa kinakain mo more than sa gamot. More on fiber and water. Wag puro fiber kasi lalo titigas poops if kulang naman sa water. Di nako nag meds this time. Kahit ano pa igamot mo, pag matigas talaga poops sasakit at sasakit talaga. More on water tapos papaya in the morning and dinner ako. So far bawas naman constipation talaga. Iwasan mo din pala straining. Mag poop ka pag sobrang lalabas na talaga, tipong di na mapigilan. Di ako nag popoop ng hindi ganon ung pakiramdam. Iwas ire mi.

1y ago

@anon nako mi lagi ka ba ganyan? Di ka naman nag lbm? Masakit nga din talaga pag madalas, sobrang hapdi nyan. Pacheck up ka baka may someting sa tyan mo?

ganyan din ako meh, more on fiber lang tlga, and always stay hydrated.. it helps a lot ang pagkain nang food na rich in fiber pra smooth lang ang poops. den don't sit and stand too long. wag mag alsa nang mabibigat, nd f mag poop na wag pilitin ilabas, let it be na xa kusa lalabas.. laban lang talaga tayo mga meh, pa punta palang tayo sa exciting nd extreme part.. pano nlng kaya pag labas n baby.. pray lang talaga tayo. Di tayo pabayaan n Lord. 🙏🏻

mag steam ka ng hot water sa pwet mo. Twice a day. Everytime na pu-poop ka kelangan yun lalabas na yung poop bago ka pumasok sa cr, iwasan mong iire. After magpoop, lagi mo ipush yung laman papasok sa loob ng pwet. Mga 3x na push palagi. Dahan dahanin mo lang. Ngayon nawala na yung almuranas ko ganyan pa din ginagawa ko. Pero hirap pa din ako dumumi at hindi everyday. More water and fiber lang tas probiotic drinks.

1y ago

probiotic drinks like yakult and delight, for good digestion.

Hi mommy, i am experiencing it too. Huhu, minsan nakakatayo ng balahibo sa ang kirot. Im 21 weeks and 3 days today, sanay n nga ako may maga e. Since 1st tri ganyan ako. Walang meds bngay ang ob ko. Shitz bath lang ang advise, try mo rin babad cloth sa mainit tpos dampi dampi mo dun sa maga yun gngwa ko. Then tiis tlga, kain papaya, more veggies & water. Every poops ko tlga sobrang pray ako. Pray lang dn makakaraos dn

1y ago

ganyan din ako meh, more on fiber lang tlga, and always stay hydrated.. it helps a lot ang pagkain nang food na rich in fiber pra smooth lang ang poops. den don't sit and stand too long. wag mag alsa nang mabibigat, nd f mag poop na wag pilitin ilabas, let it be na xa kusa lalabas.. laban lang talaga tayo mga meh, pa punta palang tayo sa exciting nd extreme part.. pano nlng kaya pag labas n baby.. pray lang talaga tayo. Di tayo pabayaan n Lord. 🙏🏻

pag mag popopo ka maglagay ka ng petroleum jelly sa puwetan para di magasgas if matigas yung pop mo.. ganyan nangysre sakin after ko manganak lumabas almoranas ko minsan di ako makaupo.makalakad kaya nag search ako sabe ng doc pwede lagyan pampadulas pag lalabas na ang popo para di nagagasgasan yun kasi yung nagpapasakit dun pag matigas ang popo at may almoranas ka kaya nadugo kasi nagkakasugat..

Ako meron po nakuha koto yung bata pa ako. Lumalabas lang siya kapag kumain ako ng maanghang tapos magbabawas ako. Wala akong nilalagay ng gamot dati meron sa shopee ko lang nabili, mentol effect siya ibabad mo dahan dahan liliit. Ngayon wala na akong nilalagay tinitiis ko kaya ko na eh hahah

I have external hemorrhoids too, but my OB told me it could be due to gravity lang since I'm not constipated naman. Wala rin meds binigay since it will go back to normal naman daw after giving birth. Advice din ni Doc is to eat more veggies and drink lots of water to avoid constipation.

Meron po ako now. Nagstart last week lng po. May nilalagay po ako na cream and gelly po every after bath lng then push ko sya inside 3-4 times po. Kaya ngayon po onti nlng and hindi na sya masakit and bothering. Malapit nrn po mawala.

Ako may almuranas na khit ndi pa ako buntis… 33weeks and 2dys pregnant 🤰 ako now.. sa awa ng dios ndi nmn masakit yung sakin.. pag dumi ko minsan nalabas sya. Sinusundot ko lng sya pabalik hehe.. pero ndi nmn masakit ☺️😊

sit bath po. maligamgam na tubig upo ka mga ilang minutes.yong matotolerate nyo po yong warm water. matutulungan po bumalik yong skin na nilalabasan ng poops. which is nagging hemorraige.para maiwasan pagdurugo at pangangati.