Grabe pag iiyak ni baby

Mga mi ang baby ko ay 1 month and 21 days old. Grabe pag iiyak nya tuwing gabi. Hindi nmin alam ano reason ,busog naman at napalitan diaper, napaburp, ano po kaya ang dahilan ang hirap nya patigilin po. Nakakaawa na. Nakaexperience na po ba kayo ng ganito? Breastfeeding po ako. Thankyou. Usually iyak nya 30mins-2hrs

14 Replies

Usual po pag ganyan is may colic or kabag si baby, pero may underlying cause po ang colic or kung bakit may kabag si baby bukod sa immature pa digestive system nila na normal naman po sa ganyang edad. Hindi pa po kasi kaya i-breakdown ng tyan nila yung protein sa milk. Iooutgrow din po nila yan, and it will get better po by 3mos - 6mos of age so kapit lang mommy! Remember that parenting is hard for GOOD parents. I advice po na mostly po pag ganyan is need ng contact nap and sleep ni baby since feeling pa rin po nya is attached pa rin siya sayo mommy. In addition po, pwede rin po na may reflux si baby pero pinakamabuting gawin pa rin po is ipacheck sa pedia, lalo na po if di nag ggain ng weight si baby.

Ganyan dn baby ko Nung 1 to 2 months . First time ma'am alalang ala kami Ng asawa ko kasi wla dn kami Kasama kami lang talaga dalawa sa Bahay . Minsan abutin kmi madaling Araw panay iyak baby ko pero Ngayon sa awa Ng diyos Ang bait nya na 4 months na sya . Di nya lang makuha Ng tulog Niya kaya lagi niyo Po sya ihili TAs ibahin nio Po position nya . Kasi ako nun pag ayaw sa karga ko dun naman sa hubby ko TAs sinasayaw sayaw Namin , kinakantahan Basta gang alas 12 o alas 2 pa Ng madaling Araw na kami nakakatulog .

8mo ago

same tau mhie..dlawa lng din kmi ng asawa ko sa bhay.wala ng parents asawa ko ako tatay nlng meron😢.at first time mom/dad din kmi ..kpag umiiyak si baby di nmin alam pareho gagawin..minsan umiiyak nlng ako lalo n kpag my sakit si baby tas d nmin alam pareho gagawin..

ganyan po talaga mommy pag newborn. wala pa kasi silang nakikita. kargahin nyo lang po ihele kailangan lang nila ng haplos ng nanay. minsan kailangan lang nilang maramdaman na safe sila. ganyan na ganyan din po baby ko dati halos araw-araw nalang. umabot na ako sa time na parang gusto ko nalang sumuko. nagkakaroon na din kasi ako ng depression. wala na rin ako halos tulog nun. pero ngayon sa awa ng dyos mag 10 months na si baby at napaka bungisngis na po. fighting lang po momshy!

(The witching hour is a time when an otherwise content baby is extremely fussy. It typically occurs daily between 5:00 pm and 11:00 pm. It can last a few minutes to a couple of hours. For most babies, the witching hour starts to occur around 2-3 weeks and peaks at 6 weeks.) Naranasan ko yan sa baby ko noon. Pero lilipas din po yan. Need lang tyagaan. Based naman sa matatanda, kumutan daw po ng red cloth to protect the baby from negative vibes.

kabag po yan.common po sa 1 to 2 months old.tyagain nyo po mg pa dighay kahit antok po kayo .kami nakaraos n jan.mg 4mos na si lo.khit higa di ko n pinapadighay.nag lalaan nalang ako ng oras pag dedetime na.tulog sya ng 7pm dede tpos bfore ako matlog like 10 or 11 dede ulit mg alarm ak9 ng 3am dede nya.den gising nya is 6am na.dede time n ulit.pakakaros din mami mag tyaga po muna kayo mg pa burp

8mo ago

kabag po ba un, pag tuwing gabi?

growth spurt mhiee..been there sa baby ko nag start nung 3 weeks old..usually from 1 am to 5 am..nakakaiyak talaga..lilipas din yan..baby ko mag 1 year old na..happy baby ngayon..ang kailangan mo lang talaga gawin is mag pahinga ng maayos sa araw at kumain ng sapat para may lakas ka ulit sa gabi para i comfort siya...hugss mhiee...

8mo ago

legit nga po.. basta nag 12am na hanggang 6am na un. pag may araw na, dun lang sya nakakatulog ng deretso kahit maingay pa paligid nya. Dedede iiyak, magpu poop or uutot is iiyak muna, nag aantok iiyak muna rin, tahol ng aso iiyak hahaha. nakakaawa ung bata ih. btw 3weeks na baby ko.. ayaw rin magpababa. gusto kalong mo lang sya magdamag.

feel ko mi growth spurt yan. ung halos buong araw irritable si baby kahet na oks naman lahat. danas ko yan sa 2 babies ko . lilipas din yan, tyagaan lang mi hele lang tapos massage morin tyan nya ILU Massage tapos sa may taas ng pwet massage mo para makautot kse pwede ring kabag tas hele , padede paburp lang.

8mo ago

thankyou mi

kabag po minsan kahit naka burp po kinakabag parin ang baby tapikin nyo po tiyan nya kung matigas po mi massage nyo po mildly ang tiyan nya ayan po nagpahirap sakin sa first baby ko hindi po ako nakakatulog talaga make sure nyo rin po hindi sya naiinitan o nilalamig

same situation 😅hirap kmi ky baby sa gabi iiyak sya ng iiyak hanggang sa pupuntahan nlng kmi ng mga kpitbhay nmin kase kla nila napapano n si baby..pero sabi nga nila lilipas din yan..

Hi mi ganyan na ganyan LO ko ngayon. Mag 1 month palang sya. Tuwing madaling araw naman sya umiiyak grabe yung iyak nya nakakaawa. Diko na rin alam gagawin ko :(

8mo ago

same tayo pero ung baby ko unti unti ng ngbago, kung noong first week nya palang ang tagal syang patahanin ngaun madali na at pinadede ko lang sya ng pinadede pag ng iiyak. Pag todo iyak namn sya pinapatahan ko sya sa pamamagitan ng pagyakap sa knya tas binubulungan ko sya ng " sorry baby, i love you, wag ka ng umiyak ng umiyak" ayun natigil na sya kakaiyak at mghanap na ng dede. 24 days palang baby ko now.