Pain

Masakit yong ugat sa may wrist ko (tapat ng thumb finger). Nagstart to about two weeks bago ako manganak (CS), hanggang ngayon masakit parin. Mataas pala BP ko simula din nong nakaramdam ako ng ganito. 140-150/90-100. May nakaranas ba ng ganito? Ano po ginawa nyo?

Pain
16 Replies

Aq din po masakit ung ganyan q until now na nakapanganak nq iniisp q pilay lang kc lagi aq nun ngeexercise ng nkatuwad bka n pwersa q lang tlga palang may nakakaranas nyan pag buntis pinahilot q na sya pero wala parin masakit parin hanggang ngyon ano kaya magndang gawin kc nhihirapan aq lalo na pagbubuhatin c baby mabigat na sya🙏🏻

Possible na nagdedevelop ka ng De Quervain's Tenosynovitis. Possible causes: hormonal changes, swelling that compress yung tendon ng thumb mo, due to new repetitive movement ng wrist & thumb. Common among pregnant women. But still best to have it checked. Im a physical therapist btw. 😁

2y ago

Its best to have it checked. Its hard to tell kasi case to case basis naman yan and hindi ko po physically maaassess which is important. (depende sa severity din). Once properly assessed, dun natin malaman yung proper management (whether it be applying warm/cold compress, taking meds, using splints/ support, exercises, steroid injection, etc.) Its expected among pregnant women, especially after giving birth (due to various reason). 😊✌️

Ako din po, same experience and suffering this almost a month now. D parin nawawala. My baby is 9 months now. Napansin ku cya nong binuhat ku c baby while breastfeeding. Pinahilot ku na dn but hnd nawala. Kusang mawawal lg ba to mam? @gracelybear

6mo ago

same masakit dn left

sumakit din ganyan ko nung pagkatapos ko manganak kc jn ako nilagyan ng dextrose kala ko dati dahil sa dextrose na baka tumabingi pero ilang araw pati kabilang kamay ko sumakit din pero nawala din ngaun

Baka de quervain syndrome po mommy.. Sumakit din po yung ganyan ko after ko manganak.. Kakabuhat po kay baby.. Nagstrestretching lang po every now and then.. Nawala din po siya after ilang araw..

1y ago

Sis paano ginawa mo stretching ganyan kasi sakin di nawawala lalo sumasakit

Same sis na ngitim ung ganyan ko na CS ako due ectopic pregnancy tapos Jan ako nilagyan nang suwero 6mos na my pain pa din ung ugat and umitim sya

omg same huhu nagstart saakin since 8th month ng pagbubuntis ko until now masakit pa din sya. 2 mos na si baby. ☹️

Maga dn po tulad saknila ang wrist ko sa kanan nman po maga ung paligid ng buto ko sa wrist...ano po ba e2

1year na mhigit si baby ganun na din po katagal masakit ung wrist ko.. kkabuhat kay baby..

nag ganyan din ako. 7mos akong buntis, tas nawala nalang mga 1 month after ko manganak..