Constipation

Hello mamshies! I currently experiencing constipation pero parang intense ata yung case ko since even I take the lactulose as per advice of my OB to ease constipation, hindi parin ako makapag p***p for 2 or 3 days. huhuhu meron pa ba kayong advice? Currently 6 months pregnant. Worried din ako sa situation ni baby kasi palagi akong constipated and to add to it, I also undergone cerclage last month. 🥲

6 Replies

Ganyan din po ako at 7 mos. Umabot ako ng 7 days na wala talagang lumalabas. Sobrang uncomfortable na kasi feeling mo tlga nasa opening na ng anus pero di parin makalabas. Nagwoworry ako lalo kasi nattrigger yung contractions everytime ittry ko magpoop. Pati pag upo at paghiga masakit na. Sabi ni OB more water and fiber intake lang talaga pwede since di pwede magtake ng meds for constipation. Ang pinaka naging effective po sakin yogurt with chia seeds everyday. Plus more water nga po talaga, 2.5-3L per day as advised ni OB. Regular bowel movement na po ako ngayon, everyday or 2 days at most.

Same din. Watermelon nmn yung nakahelp sa akin before. Ngayon po normal nmn poop ko, irregular din since 2-4 days ang usual ko before, pero now 1-2 days lang kasi kelangan ni baby ng space sa tyan, uncomfortable na din pag madami na. Ngayon mahilig ako sa mixed berries smoothie tsaka dragonfruit kaya helpful din kumain ng fiber-rich food. 😊

mii, ganyan din ako for the last three weeks. first experience ko, constipated ako for 5 days, I just ate dragon fruit then for the next 4 days everyday na bowel movement ko. then after that, came another 3 days na di ulit ako mapadumi. Kanina lang ulit which is the 4th day. 😅 normal naman raw sya.

9mo ago

talaga po ba mi? worried kasi ako baka maka apekto kay baby. hirap talaga

me until now constipated hahaha going 27 weeks na sa monday 😅 ewan ko ba minsan iniinuman ko ng fiber drinks like yakult or delight pero may time na di rin umeepekto para maka jebs ako 😅

kamusta naman cerclage mo mi? Nag open cervix ka ba? Constipated din ako minsan abot hanggang 4-5 days nga hindi ako maka pag poop. Less meat lang daw muna

9mo ago

okay naman po daw sabi ni doc mi. yun nga lng yung constipation ganon parin. kumain lng daw ng papaya sabi ni doc

kamusta cerclarge mo?

9mo ago

okay naman po mansh pero next na balik ko kay doc baka iche-check niya ulit sana okay lng kasi worried ako kapag nagbabawas ako baka may epekto sa cerclage