Would you let your teenager drink alcohol? When would you allow them?

16 Replies

I'll let my kids know that I am hoping they won't drink alcohol with friends/classmates until they finish college. However, they can drink alcohol together with family members once they reach 18 years old. This will be time that we'll guide them how to drink responsibly so they know their limits if ever they already reach the time that they are allowed to drink with friends. They should also learn to say no to friends asking them to drink more, if they know that they are already drunk.

Yung 2 kids ko (16 & 9) they witnessed kung ano ugali meron tito nila pag nakakainom at nalalasing. Nagwawala at naghahamon ng away kea sila na mismo nagsasabi sakin di sila iinom although syempre di p rin natin masasabi ang panahon pag naging adult n sila. Ung 16 ko di p talaga tumitikim ng alak, di din malabas ng bahay. Lagi ko din sila sinasabihan about sa iba png pwede mangyari pag lasing n ang isang tao

Sa totoo lang ngayon mga kabataan kahit dati pa naman kahit hindi mo sila payagan uminom umiinom pa din yan hindi lang nagsasabi sa mga magulang kaya ang better na gawin pangaralan talaga paintindi sakanila ano pwede mangyare kung wala pa sila sa tamang edad o kahit sa right age na sila kung ano magiging in fact sakanila ng alak.

Parang di ko rin maimagine na papayagan ko yung anak ko na uminom ng alcohol. Kami kasi di naman pinagsabihan directly ng parents namin. Natuto na lang ako uminom nung college under peer pressure. Siguro I will just educate her on the danger of alcohol to the body and that an adult woman can only have a max of 1 drink per day.

No, after nyang maka-graduate ng college at kapag may work na sya. That's when I will allow her to drink alcohol. At ayoko ng madalas at yung tipong magpapakalasing ng todo. Kapag lasing na kasi ang tao, hindi na nila alam ang ginagawa nila. Takot ako sa mga dangers na pwedeng mangyari for my daughter.

I would allow her to drink when she's 21. Pero kung gusto na talaga nyang matikman papatikim ko sa kanya. And i won't allow her na uminom sa labas. Dalhin nya mga kaibigan nya sa bahay. Mag inuman kami 😂😂

My hubby and I, wLang bisyo. The more na kong ano nkkta ng anak sa paligid un ang gagayahin nya mommy and wag lagi mg sawang payuhan ang mga anak pra maganda ang kanilang landas. ☺

Only if they are already working, finished with college. It means they are responsible enough to know what is right and wrong. But I will always remind them to drink moderately.

I'll keep telling my kids that drinking at underage is no good at all. I'll make my husband as an example because he doesn't drink.

Yes but with me there. Not outside. Kung curious siya, ipatikim mo sakanya pero ikaw kaharap para malaman niyang hindi masarap.