Little Advice Please

Kung sinabi sayo ng asawa mo "pagkapanganak mo ilalayo ko sayo ang bata" What would you feel and what would you do? Advice nga po

47 Replies

wag kang magpatalo sa salita ng gga ganyan mommy ...kasi tayo ang naghirap sa pagdala ng baby natin tayo yung nag alaga tapos ilalayo lang. .dapat ipaglaban mo mommy kasi nasayo naman talaga ang right lalo na kapapanganak palang..kasi pag batas na ang huhusga naku talo talaga sila .alam mo mommy .masakit pag ilalayo saatin ang mga anak natin .dapat ipaglaban mo.. you have right to fight for your baby..kasi ikaw talaga ang may right mommy .hindi madali magbuntid, mag alaga maging ina ..pero masaya ant masarap maging ina ..ako malulungkot at magagalit talaga .kasi baby natin ilalayo .naku wag ...mommy..be strong para sa baby mo...and pray din mommy ..kasi tutulongan ka ni Lord

Not sure how the law works on this one pero I would report it kahit sa barangay level man lang, Kasi he'd be threatening to take my kids against my will. As the mom and below 7 years old pa sila, sa akin talaga sila dapat by law, as long as I am capable of taking care of them. Mahalaga na may record/documentation na sinabi nya yun kasi if anything happens in the future, may maipapakita akong history na he threatened me that way na. So subukan lang nya, kahit ilang beses pa nya paulit ulitin, he'd be digging his own grave.

Anong karapatan nya? First of all, habang minor pa ang bata, sa nanay talaga yan, unless incapacitated ang nanay at walang kakayahang buhayin ang anak, that's the time na pumapayag ang law na ibigay sa asawang lalaki ang pag aalaga sa bata. Then again, dadaan pa rin sa proseso yun. If I were in your place, sasabihin ko sa kanya na "subukan mo, sasampahan kita ng kaso"

Pag sinabihan ako ng hubby ko ganoon ako ang unang lalayo sa kanya or else magpapafile ako ng case sa kanya kasi para ma aware siya na Mali iyong gagawin niya unless nalang kapag hindi po ako capable para mag alaga sa anak namin at hindi ko siya kayang buhayan case to case narin po

Uwi na ako sa parents ko dun ko na antayin ang kabuwanan ko at tyluyan ko ng iwan ang lalaking ganun. Npaka inconsiderate naman nya...d man lang inisip na 9 months mong dinadala ang baby nyo at pagsasabihan kpa ng ganun...its not healthy (mentally and emotionally) on your part

ganyan din sinabi sakin before ng ex ko ang katwiran para daw makapagtrabaho ako after manganak buti na lang umalis ako sa kanila then nagloko siya l. kahit papano kinaya ko sa tulong ng family ko ngayon 1 yr old na baby ko and happy naman kami

nasabi nya sakin yan nung nagbibiruan kmi, sbi ko di nya makikita kahit anino ng baby nmin pag naghiwalay na kami. kaya ganyan snbi nya skin tas nagtawanan kami. pero kung seryoso kyo tas ganyan bgla ssbhin sayo aba nakaka shookt

hindi niya po pwede ilayo ang baby niyo sa iyo misis dahil ilegal po iyon dito sa pilipinas , malalayo niya palang sayo si baby kung 7yrs old na siya at mas kaya niya alagaan financially at isa pa kung siya ang pinili ng bata

It depends, Kung pabiro niya ba sinabi or seryoso? Ikaw ang higit na nakakakilala sa asawa mo kung kaya niya ngang gawin yun. Bakit niya ba nasabi yun in the first place? Baka may kasalanan ka namang matindi?

Sbi nya pag nagloko dw ako matic dw na diko na mkkta mga anak ko. Ang tanong mag loloko ba ako? no way.. Maghahanap paako ng sakit sa ulo eh sakit na nga sa ulo asawako eh HAHAHAHA pero lolove ko yan😅