If hindi kayo pwedeng magkaroon ng anak, anong mas pipiliin niyo, mag ampon or kumuha ng surrogate mother?

75 Replies

Based on my experience nag adopt din kami before nong akala namin di na kami magkakaanak . Sa lahat ng bagay na nagyari sa buhay ko yun ang pinaka magandang decision na nagawa ko sa buhay . Alam din kasi namin na matagal na naming ninais na magkaroon ng anak at sa pag kakataong yun di namin pinaligtas yung opportunidad na ipadama ang tunay na pag mamahal ng isang magulang sa isang anak ampon man ito,di namin pinakita sa kanya na iba sya sa amin. Tinanggap namin sya ng buong buong at walang kapalit na pagmamahal ang pinadama namin sa kanya. Ngayon his 16 years old na ganon paman di kami nagkulang sa pagpapalaki sa kanya at sa kalaunan nag karon pa sya ng kapatid nong biniyayaan kami ng isang supling . Di nag laon sinabi din namin sa kanya ang katutuhanan ngunit di naman nag bago ang pagtingin nya samin at lalo pa kaming naging buo at matatag hangang ngayon .

Para sa akin kung ano man sa dalawa ang pipilian nyo ang importante ay kung ready na ba kayo ng partner mo na magkaroon ng responsibilidad lalo na financially hindi lang emotionally. Dapat pag usapan ninyo mag asawa ang mga bagay nayan at lalo na magkasundo kung ano man maging decision nyo kasi sa bandang huli both of you has the responsibility specially sa magiging anak nyo in the future . Wag magpadalosdalos sa lalo na ipag pray nyo din yun it will really help.

Words can't express the pain and frustration of not being able to bear a child. I know some of my friends who are also in the same situation. One of my friends, pinili niyang mag-ampon. The other one naman they are still trying other ways ng partner niya just to be pregnant. They keep on asking for second, third and even fourth opinion from different doctors. Ako, personally, I would also adopt but from a distant relative, maybe.

For us, we'll use the adoption option. Because basically we can't afford surrogacy. I've heard it costs millions. We almost resorted to adoption 2 years ago, a relative of ours approached us and asked us if we want to adopt a baby boy because she knows someone who gave birth in a very young age and can't afford to take care of the baby. Yeah, I'm totally fine with adoption. I will treat the baby as our own.

Napag usapan na min ni hubby kung anu ang prepared if ever were not meant to conceive sabi nia adoption would be better just in case within teh family or relatives lang din para kilala mu kung anomg background ng parent's ng bata. Another one is Invitro Fertilization(ivf) but it will cost you hundreds and millions.. But keep on praying God will bless us the bundle of joy😊

para sakin, hmm... mas gus2 kong mag ampon ng legal kesa makakuha ng surrogate mother, kc wala kong tiwala sa babae... kht sbhn pa ng iba na may kasulatan yan, kc para sakin dagdag lang yan sa problema at pwede png madagdagan kaya mag aampon na lang qko ng legal kc yun my certificate na my files pa na katibayan na sau na ang bata

Actually, both process are expensive. Although, I think I would opt to adopt instead. I always think of the street children (some are even toddlers) who don't have someone that will take care of them nor send them to school for proper education. As Mother Theresa said, if you can't feed a hundred people, then feed just one.

Ang hirap pumili pag ganyan.. pero kung ano na pag usapan nyo na mag asawa un ang dapat sundin kasi pareho kayong ma desisyon.. Kung i consider ang adoption adopt legally para mag ka problema man wala na silang habol sa inyo. kung surrogacy na man you have to check the background ng mapipili mo bago mag proceed..

Kami if ever man talaga since gusto namin ng baby girl we want to adopt ng legal than to have surogate mother pero siympre punaguusapan talaga ng maayos yan lalo na kayong mag asawa kasi dumadating yung time sa ibang magulabg na mahak bila ngayun then ayaw na nila ganon kasi kahirqp pag di mo kadugo.

Its better na kumuha ng surrogate mother kasi alam mong sa inyo talaga yung anak mo . Pero kahit na mag ampon kaman or through surrogate mother nasa pag mamahal padin yun sa isang anak , kung pano mo ipapadarama sa kanya gano sya kahalaga sayo i think yun ang pinaka importante sa lahat .