What's th ebest decision?

I tell you the real story behind my pregnancy.. I hope wag nyo ko muna e judge at e bash.. Ito po ang main reason po, yung boyfriend ko nabuntis nya ex nya (nauna po ex nya saken) Di pa namin alam na nabuntis nya pala ex nya.. Nung kami na , as other couples do we experienced sex, he was my first and at the time goes by nag bunga yung di namen enexpect.. Stressed at depressed po sya ngayon kase 2 na kaming buntis ng ex nya.. At sabi pa nya at kilala ko naman ang family nya kase ka sosyo ng parents ko ang ama nya sa business namen. "Baka daw mamatay ang ina nya pag nalaman to".. Gumagawa talaga sya ng paraan para mawala baby namen ? gustong gusto nya po na mawala muna kase, dami pa nga kmi dapat unahin specially sa pagkamit ng mga pangarap ko at pangarap nya. At dami pa po na main reasons po.. Pero, saken po I want to pursue it pero natatakot po ako sa disappointments at sasabihin ng parents ko at mga tita's na tumolong saken sa pag aaral ko, nakatapos na po ng college po, bago lang po ako naka grad.. Hope po maiintindihan nyo po ako. at need ko po advice

85 Replies

Same here... Kakagraduate ko lang din.. Tapos almost 7 months na yung nalaman ng parents ko.. At first nagalit ung mama ko, ung papa ko nadissappoint kasi panganay ako ah, panganay din na apo s side ng papa ko..sobrang dissapointed sila sa akin.. Pero ano daw magagawa nila. Pamilya nila ako sino tatanggap sa akin kundi sarili kong pamilya.. Ung papa ko super supportive sa akin ngayon.. Tapos ung mama ko din.. Ung bf ko nagcheat sa akin nung 4 months na.. Nalaman ko na may karelasyon say na iba na halos 8 months na Sila thankful pa rin ako kasi pinili my kami ni baby though pinapili Nya ako kung itutuloy ba namin o Hindi I decide na ituloy.. Tapos lately nalaman ko na may muntik nalg mangyari sa kanila ..nagalit ako at the same time I'm happy kasi Di natuloy kung nagkataon pareho kaming buntis ng ex nya.. I know na martyr ako pero wala eh Mahal ko kaya tinanggap ko at ayaw Kong mawalan ng ama ang anak ko. Right now we're happy.. Naghahanap started ng work tapos excited na sa paglabas ni baby.. Kaya sis ipagpatuloy mo yung pagbubuntis mo kasi blessing yan.. Ako kasi kahit na muntikan na kami maghiwalay dahil sa babae priniority ko kung ano ang mas makakabuti sa baby ko. Isipin mo anak mo m. Walang kamuwang muwang tapos gusto mong mawala.. Payo ko sis. Be strong at magpray ka Kay God hingi ka ng guidance He will help you like He did to me.. Kung di ka panagutan at least may family ka. Your family will be disappointed but then they loved and cherished you..you can do it.. Tanggapin Mo langsasabihin nila deserved moyun.. After you give birth at Kaya mo na Mag work ka.. Ganun yung plan ko para kahit papano maibsan ung sama ng loob nila sa akin.. Kaya mo yan.. Feel free to talk to me

nung nagsex kayo alam nio yung possibility na mabuntis ka niya. kung ayaw pa pala niya ng respinsibilidad di sana gumamit kayo ng proteksyon. dahil anjan na yan, at nakabuon na kayo,ituloy mo na. with or without his approval. katawan mo yan, baby mo yan, may karapatan kang magdesisyon para bata. kung di pa ready si bf, let him be. mukhang mahilig lang manamantala ng babae yang bf mo, ginalaw din pala niya yung ex niya tapos binuntis pa, wag niyang sasabihing di niya alam na buntis yung babae once na di ka naging maingat sigurado talagang makakabuo ng bata. iresponsable siya lalo nat gusto niyang takasan ang responsibility niya sa batang binuo niya. mahirap para sa pamilya mo once malaman ang kalagayan mo, pero family is family, sooner or later matatanggap din nila. pagsisisihan mo habang panahon kung papatayin mo ang sarili mong anak. sino makapagsasabi na magtatagal kayo ng bf mo kung siya ang pipiliin mo imbes ang baby? naranasan mo na ba ang unconditional love? maibibigay lang yun sayo hindi ng walang kwenta mong bf kundi ng baby mo. magiging masaya ka kapag pinili mong buhayin ang bata, oo mahirap pero worth it namn.. pakatatag ka lang at laging magpray sa Diyos para sa guidance. mahalaga sa Kanya ang buhay kahit ng di pa nasisilang na sanggol, kaya malaking kasalanan na patayin siya. magiging ok din ang lahat i assure you...

Nagpositive pla pt mo beh...Mahirap tlaga sabihin yan sa parents... Kasi ako dati din napagdaanan namin ung part na kailangan namin aminin na buntis ako.... sobrang hirap tlaga pero nung nalaman nila nung cnabi na namin...para akong nakahinga ng maluwag...Pero syempre nagalit din sila... Yung papa ko nga nun nagwala pa sya kc cnakto ko tlaga na sabihin nung nandto na sya OFW kc parehas magulang ko and may fam na din sila parehas... Bale Broken Fam kami... Nagalit mga tita't tito, mama ko papa ko pero yung lola ko kalmado lang (sya yung nagpalaki samin)... Ang dami nilang sinabing masasakit na salita pero d na ako sumasagot sa kanila nun... Kaya pag umamin ka hayaan mo lng sila magsalita ng magsalita kahit masakit tiisin mo... Kasi pag humupa nmn na yung galit nila susuportahan ka pa rin nmn nila and after all graduate ka na din naman po... Syaka mamahalin din nila yang baby na yan kasi apo nila yan lalo na pag lumabas na si baby... Yung tipong galit na galit sila sayo dahil nabuntis ka mawawala yun pag nandyan na si baby... :) think positive lng syaka nasa bf mo nmn yan kung cno yung aalagaan nya sa inyo eh... kung iwan ka tandaan mo lagi nandyan parents mo... d ka nyan iiwan...

5y ago

Im proud to his ex, she's strong enough to face the consequences without the father. Who knows? Baka sinabihan din sya ng boyfriend mo na ipaglaglag ang baby. Kung sayo nga na gurlfriend nya, sinabe nya, sa ex pa kaya? Baka kaya hindi na nag paparamdam yung ex nya. Once kase na sinabe ng ama ng anak mo, na ipaglaglag ang magiging anak nyo, alam mo na dapat sa sarili mo kung anong klaseng lalake yan. Opinion ko lang naman to mamsh. Mag isip isip ka, hindi porket sinabe na ikaw ang mahal, ikaw na talaga. Lalake yan. Four months ng preggy yung ex nya? Gano na ba kayo katagal? Worst baka pinagsabay pa kayo nyan

I think the realization here is " if you're boyfriend is the right one for you", not "if it's right to continue your pregnancy". First of all, yung pagkakaron ng anak, is NEVER an issue para matupad mo ang mga pangarap mo, the fact is that from the moment na dinadala mo baby mo till lumabas sya you'll always be inspired to strive hard. Bakit? kase the story is not all about yourself anymore. There's a new life that needs you and that life came from you. So NAPAKAMALI ung reasoning ng bf mo na wag ituloy ang bata dahil lng sa pangarap nya or ninyo that clearly being "SELFISH". For now, all you need to do is to be honest to yourself, accept the baby whether your BF likes it or not. Then tell your family, bakit ngayon natatakot BF mo sabihin, nung ginalAw ka nya natakot ba sya? again that's "COWARD". whatever your family will say accept it for now, nagkamali ka, Yes! but show that you are responsible enough to take consequences. Dear, your baby is a blessing, don't ever think of killing it (yes abortion is killing). Just be brave. Yes it might give you some hard time, but at the end of it you'll see that your baby will give you the best feeling ever. Goodluck.

hi sis! every baby is a blessing from above. everything that comes from above is a gift from God. yes all of us has a dream to achieve. its not the fault of the baby to come along the way. never naging kahihiyan ang magkaroon ng baby. you guys are lucky because in my case before due to health condition i was advised by my ob that there's a great possiblity that i will not get pregnant. i was very down that time.i even want to call off the wedding because I can't fulfill my dreams of being a mother. i was adopted by my parents because she can't have a child due to same condition with me before. imagine both of us cried when we found out that i cant gave birth to a baby or give my husband kids. just think of it that you're lucky that never mong naging problem ang mgbuntis. there are even worst case ng sken.because of my faith in God look at me now i have two wonderful kids and one on the way. for me ituloy mo yan. be ready of the consequences that will happen along the way. never abort or kill a life.as a mom of three un ang advise ko sau. praying for u and the baby. enjoy pregnancy dear. 😍 hugs for u 🤗❤️❤️❤️❤️

For me mas maganda na sabihin mo yung totoo sa una talaga mahirap kasi haharapin mo yung galit ng parents mo and relatives mo but after that ok na besides they are your family kaya no matter what they will still support you saka you should kept the baby kung ayaw man ng Boyfriend mo the fact na mas gusto nyang di panindigan yung baby mo is a proof na wala syang kwentang tao plus pa na nakabuntis din sya ng iba it means that magiging sakit mo lang sya sa ulo if he really loves you sya pa dapat unang matutuwa na nagkababy na kayo it just proves na maybe his love for you is not genuine and baka nga sex lang habol nya sau so let him go kung ayaw nya panindigan anak nyo wag mo na din sya tanggapin sa buhay nyo but syempre if ever man magbago man isip nya let him be a father pero wag mo na sya pagkatiwalaan ulit kasi pede magawa nya ulit yung nagawa nya in the future regarding his ex and regarding naman sa relatives mo na nagpaaral sau just prove to them na di naman masasayang yung opportunity na ibinigay mo sa kanila pede ka pa naman magtrabaho kahit may anak ka na eh I believe your family will still support you in your future career. .😊

5y ago

Pray to God that He may guide and strenghten you. .😊

Ma'am, a baby is never a mistakeit may be a surprise but never a mistake. Blessing po yan galing kay God, at malaking kasalanan yan kapag nilaglag mo. I had the worst experience than you did, I became preggy at an early age 17? 18? I was at my first year college,at mahirap lang kami, naawa ako sa parents at naisip ko rin yung mag palaglag. Pero hindi ko pa rin kinaya because in the first place wala siyang kasalanan kundi kami ng ama niya, he's just innocent and believe me when I tell you that kapag nanganak kana mas magiging happy ka kapag nasa bisig mo na yung anak mo. Wag mo na isipin yung mangyayari or kung ano man ang sasabihin nila kase wala yan makaka-intindi sa sitwasyon mo kundi sarili mo lang atsaka time will heal and those chismises would be over kapag nasa labasna baby mo. Normal man yan madepress tayo habang nag bubuntis at marami tayong iniisip pero wag mo na ipa-stress sarili mo para sa kalagayan ni Baby.

Leave that jerk and raise the kid alone. Kung ayaw nya maging part ng life ng baby e di huwag. Of course, di mawawala ang disappointment ng parents mo if papagalitan ka or pagsabihan tanggapin mo. Sila pa rin ang tutulong sayo. Just promise them na babangon at babawi ka. Ako ganun din natakot dati kakagrad lang kasi and just passed the board exam but never sumagi sa isip ko e abort. Ginawa ko eh. Panindigan ko. Only good thing sakin is, nandyan naman ang father pero nung time nayon hindi sya maka contribute financially so I was the one na nagastos. Madiskarte kasi ako momsh. Pero nung nagka work na si hubby bumawi naman sya ng bongga. I'll pray that God will give you strength to face what you are going through now. God bless and please don't make a mistake by abortion :)

Same tayo pero never pumasok sa amin ng boyfriend ko and now may fiance na ipalaglag ang baby bamin. Last 2018 gumraduate ako and walang work tapos nabuntis alam naming may possibility na may mabuo kasi nagmamake love kami. Sana before kayong pumasok sa ganyan or kung di pa kayo ready nagcontrol kayo. Mahirap ang buhay ngayon pero hindi sagot ang pagkawala ng baby para matakasan niyo yung problema niyo. Kung ayaw ng bf mo then palakahin mo ng maayos yang baby mo kahit ikaw lang. Seek help and advice sa parents mo sa una magagalit talaga sila pero matatanggap din naman nila yan kasi apo nila yan. Lagi mong isisipin na ang baby blessing yan at wala silang kasalanan kung dumating sila sa inyo kasi in the first place ginawa niyo naman siya.

Raise your baby. No offense meant pero dapat po at the first place dmo sasabihing unexpected, you should expect kasi nag sex kayo. Kung gusto no boy na mawala baby nyo don't listen to him. Practical na po ngayon. D baling single mom at least at the end di ka po magsisi. There's no what if hindi ko pinalaglag yung baby?? Kung sa disappointment man po ng family yes po ma didissapoint po sila at the beginning pero mawawala din po yan. Same po tayo 2years before kaka grad ko lang po then ngayon my baby na ko 1week old inisip ko na madidissapoint mga titas titos and parents ko kasi dko pa nga nasusuklian pag papaaral nila sakin tapos ito na agad nag pabuntis na ko but never ko pong inisip na ipalaglag si baby. Pag isipan nyo pong maigi.