I'm so worried about the health of my baby.. Di kasi sya kumakain, breastfeed lang ako, tinry ko sya painumin ng lactum gamut any glass ayaw nya.. She's so thin na kasi, tapos ang poop nya di normal... Any suggestion kung ano any pwede ipakain sa kanya? Kahit cerelac ayaw nya. Kanin ayaw din nya...

8 Replies

Hi mommy! no need to worry kung payat si baby basta walang sakit.Healthy ang gatas ng ina but if 6 months na sya introduce mo na sya mga mashed vegetables.Mas ok pakainin ng natural para di maselan sa pagkain si baby.My baby is now 13months old and mdalas natural ang pinapakain ko sa kanya pwede ka mag boil ng kalabasa na may malunggay then blender mo para madali nya makain or mashed potato tapos lagyan mo ng breastmilk.You can watch youtube para sa mga ibang example na natural food para sa baby.😊

Pinapakain mo din ba sya ng fruits and vegetables? Try mo mgstart sa mixes fruits like banana and apple or mango with milk. Or cereals with milk kun ayaw nya ng mga heavy na pagkain. Kung breastfed naman sya and hindi sakitin, it should be okay kahit payat. But if you're really worried, ask the pedia on what's best for your kid. Baka may supplement na ibigay to increase appetite.

How old na po si baby and ano po sabi ni pedia about sa concern nyo? If hindi nyo pa po napacheckup, mas mabuti po iconsult nyo kay pedia para makapag-advise if need ba ng ibang vitamins na pampagana kumain. Subukan nyo din po lagyan ng butter yung rice ni baby or yung potato para magkalasa ng konti. Noong una na ayaw ng anak ko ng rice, yan ang pinagawa sa akin ni pedia.

Mommy how old po si baby nyo. Yung baby ko from 7-10months nya, same lang yung weight nya and like you po sobra ko nagworry kasi walang weight gain. So nung 10th month check up nya, yung pedia po prescribed heraclene, vitamins din po sya. Ngayon po, malakas na kumain si baby at nagkaroon na rin sya ng laman, nag gain na ng weight. Ask your pedia pa rin po for clarification.

bka po kulang ng vitamins kya wlng gana kumain paconsult po kau sa pedia..baby ko dati payat dn kc mahina dumede pro nung nagvitamins sya marami na syang milk natatake at pinakain ko na rin ng solid food at 5mos.kya ngaun bumigat na sya nkita nmn ang pagkaiba nya dati

Hello mommy, please see your pediatrician first. Their assessment will tell you what to do.

ilang taon na si baby momshie?

Pa check up po sa pedia.