Any suggestion...

Mag 4yrs old na yung anak ko ayaw nya pa rin ng kanin. Puro cerelac at gatas lang, nakain din naman sya ng tinapay at biscuit. Mahilig sya sa hotdog, fries at ice cream. Pano kaya ang gagawin ko para mapakain ng kanin. Any suggestion...

Any suggestion...
9 Replies

we have same problem before, when eating time she don't want to eat talaga milk ng milk lang ang gastos kaya sa milk. What I do is sinasabayan ko sya sa pagkain nya take time kung matagal sya basta mauubos nya. Medyo utuin lang then better din kapag may kasamang bata at her age na kumakain din try mong sabihin na si ganto kumakain ng rice dapat ikaw din kain ka para very good actually di ko sure kung tama nga sya pero medyo nagselos sya o naiinggit at ayun nauuto na din kumakain na din sya, sasabihin nya kakain na din ako para very good ako, mami si ano kumakain nito? oo na kang ako, sige kakain na din daw sya. Now kumakain na sya ngayon kaso ang problema naman ang tagal kumain 🤦‍♀️😂🤣

ganyan din baby ko,1 yr old plang pero papak naman ang gulay mahina sya sa karne, ang ginagawa ko po maglalagay ako ng kanin sa plate nya,lagyan ko gulay na kaya nyang hawakan,sabaw ng gulay at hinahayaan ko syang kumain makalat nga lang pero mas malaki kain nya pag ganun. nakakain naman nya kanin kahit papanu..

try to be creative po when introducing new food to her. ako minsan I try yun rice ball nilalagyan ko nun japanese seasoning furikake, give her egg my kids like egg. iwas nlng po sa mga junk food. pasta is also good kung ayaw nya ng rice.

hindi rin mahilig sa rice anak ko and sabj ng pedia ko lang hanap ng ibang carbs. mahilig sya sa fruits and chicken. iwas lang po mommy sa hotdog kasi may preservatives un. ice cream also because of its sugar content

5y ago

Shake na fresh fruits na may kasamang milk at ice yun ang gusto nya pero yung kakainin nya mismo, ayaw nya talaga. Ayaw din ng chicken.

try nyo po lagyan ng konting taste ng luya mga gusto nya kainin hanggang ayawan nya ang lasa.. then introduce rice na may sabaw para manguya nya ng maayos

sameeeeee sis . 4yrs old din bby ko at hate na hate nya ang rice. gatas banana biscuit yakult lng kinakain nya 🤦

may kilala ako ganyan 9 yrs old na pero di talaga sya nakain ng kanin

4 years old na cerelac pa rin?! Mataba nga hindi naman healthy..

4y ago

Ang ginawa ng tiyahin ng kaibigan ko sa anak niya, ginutom. Hahahaha ayun, kinain kung anong nakahain s mesa.

try pasta and other carbs