stress

How do you handle so much stress and depression while pregnant? ?

95 Replies

It's okay to cry your heart out mamsh. Not to the point naman po na halos hindi na makahinga sa kakaiyak. Ako nga mamsh up until now pag may naririnig akong mga negative vibes or di kaya may misunderstandings kami ng lip ko napapaiyak agad ako.. But I'll make sure po na umiiyak ako kasi gusto ko lang mailabas yung sama ng loob. Para po kumalma ako kahit napakahirap pong gawin kasi mas lalo kang naiiyak eh. Nagpepray po ako and kinakausap ko po baby ko.. Makikinig po baby natin.. Mahirap nga po kalagayan ko now kasi hindi pa gumagaling ang nabali kung braso.. Isa lang po kamay ko na lage kong nakikilos.. Lip ko lahat2 gumagawa ng mga gawaing bahay pero if kaya ko naman po tumutulong ako sa kanya.. Nakakastress at Nakakadepress po pero tinatatagan ko ang sarili ko... Alam ko pong tutulungan ako ni Lord.. Kaya kaya nyu din po yan mamsh.. Makinig din po kayu ng worship songs kakalma po kayu :) Godbless

Hi! First us you should never be alone. Pregnancy is a tough time so kailangan ng strong support system. Anytime you are feeling down, vent out. Be it to your partner, your family members, your friends. Wag na wag mo iipunin sama ng loob. Second is find a hobby to divert your attention. Watch your favorite movies, favorite tv shows. Listen to your favorite songs. Third is make sure you eat and sleep well. One cause ng stress is being food or sleep deprived. Eat when you are hungry, sleep when you are sleepy. Make sure lang you are eating healthy foods and be aware of safe foods to eat when pregnant. Last is avoid the people who brings out the stress in you. If you figured that talking or being with a certain person causes your stress, it's best to distance yourself from them. Avoid the triggers.

Momsh di lang ikaw ang nakakaramdam ng stress at depression. Ako Im on my 39 weeks and 3 days single mom, minsan niyayakap ako ng kalungkutan. Ang ginagawa ko momsh is lahat ng nararamdaman ko sinusulat ko kasi minsan naiisip ko walang nakakaintindi sa akin kaya sinusulat ko nalang na parang nagdadasal na din😊 After ko isulat lahat ng daing ng puso at isip ko medjo nawawala ang bigat momsh. Lahat nman kasi tayo may mga pinagdadaanan iba iba nga lang at sa ibat ibat sitwasyon. Kaya mo yan at kaya natin yan mas malaki ang Diyos na nakikinig sa atin kesa sa mga pinagdadaanan natin. Huwag nating tambayan ang mga stress natin kaya natin yan momsh😊💚

Praying. I was diagnosed with anxiety and depression since I was 16 years old. I was also suicidal. I'm 29 now. But now na preggy ako, may nilolook forward na ko everyday. I still feel depressed, anxious and stressed very often lalo na nung nabuntis ako, pero iniisip ko si baby sa tummy ko. I watched series, movies, read books and play online or offline games pag wala ako sa work. It will help us to ease our mind. Hugggggs. Continue lang tayo mamsh 🖤🌻

Sobrang hirap nyan sis. Naranasan ko yan, grabe yung feeling na parang di sya natatapos, parang padagdag ng padagdag yung bigat habang tumatagal. Pero may awa si God. Isipin mo na kakayanin mo yan para kay baby. Sya lang ang importante lahat ng alam mong magpapagaan sa inyo ng baby mo gawin mo. Magkwento ka kay hubby, sa friends mo. Humingi ka ng tulong sa iba. Wag mong sarilinin. And lastly wag kang mag iisip ng makakasama sa inyo ng baby mo. Pray ka lang.

PRAY AND TALK TO YOUR BABY .. IMAGINE A FUTURE WITH YOUR BABY PARA MA ENLIGHTEN KA MAMSH. WAG KANALANG PO MAGPADALA SA MGA PROBLEM MO' .. ISIPIN MO MAY EPEKTO ANG PAGKA STRESS SA BUNTIS.. LALO NA KAY BABY.. kayanin mo monsh dahil kinakaya din ng baby mo na kumapit sayo kahit sobrang stress kana.. Talk to your baby and talk to GOD and Pray.. Please Be positive. Cheer Up Mommy kaya niyo yan ni baby.. Magpakatatag ka po para kay baby

Hi mamsh.. Normal lng po sating mga preggy maka feel ng ganyan.. Try nyu pong makinig ng mga worship songs. Nakakatulong po yan sa pagpapakalma at pagpapatibay na din po ng faith natin ke God. I've been there mamsh. Na halos umiyak ako every day now that I've overcome my stress and depression i'm so happy po kasi mas napalapit yung loob namin ng lip ko kay Lord God.. Always pray po. Godbless you 😘

mababaw lang naman minsan kinakastress ko ee.. iniisip ko kase minsan solusyon kesa mamroblema. sinishare ko sa mga kapatid ko o sa partner ko kase mahirap sarilinin sis,tapos nagsisimba ako at palagi tlg ko nagpipray. Ganun po saka lagi ko iniisip c baby kase baka makasama sknya se ramdam po nya yan ee..nag iisip dn ako mapaglilibangan, lumalabas ako kasama mgakapatid at friends ko.

Praying and having someone as my sounding board - yung "no matter what friend" mo. Bukod kay husband dapat meron pa rin tayong nakakausap about anything. Yung kahit gaano kababaw ng dahilan, di ka ijajudge. Mas nakakagaan ng loob kapag may napagsasabihan ka ng nararamdaman mo. Mas okay kung mature yung taong yun kase hindi gagatungan yung inis, lungkot, or frustration mo.

haaaaaay ito ang ayoko pag pregant.. pag hindi ma cure yan, mas matindi mararamdaman mong depression pagkapanganak mo. postpartum depression. focus nalang on positive thoughts. divert mo oras mo to something meaningful.. magong excited para sa paglabas ni baby, exercise, bisitahin ang mga kaibigan, magbasa ng books.. harapin ang problem at bigyan ng solution