Hi po! Gusto ko lang po sana magtanong kung ano po ba dapat namin gawin mag-asawa sa panganay namin... 9 years old na po sya at grade 3 student sa public school malapit na po matapos yung school year pero hanggang ngayon po kasi ganon pa rin gawi nya Lagi po syang tamad pumasok sa school sa tuwing pipilitin po namin sya pumasok eh tatawag sa amin yung teacher nya to pick him kasi may sakit daw o kung anong naramdaman sa school kung anu-ano yung nagiging masakit sa body nya... napapagalitan na namin sya dahil sa ganito nyang ginagawa gusto lang naman namin na mag-aral sya for his future.

3 Replies

mommy wag nyo po sya pagalitan agad kasi po baka kailangan nya ng makikinig sa kanya, may mga estudyante po akong ganyan, tinamad na po magschool kasi nasawa po kakaaral, maaga nah aral at lagi honor student, pagdating ng grade, tinamad na po, nagtapat sa akin na nasawa na sya mag -aral at distracted pa ng computer. yung isa naman po na bata lagi masakit katawan at may lagmat dahilan kaya ayaw pumasok, pinacheck po namin sa clinic namin wala naman health problem, yun po pala nag sisimula na magpakadeprees, hindi nya maintindihan mga bagay sa paligid nya kasi di sya kinakausap ng parents nya. nung kinastigo ko po ang magulang sa harap ng bata, araw araw na po pumapasok yung bata, kailangan po talaga nila.ng kausap at makikinig sa kanila. ask nyo po ang child nyo kung ano ang pwede nyo itulong para ganahan sya pumasok sa school.

Kausapin nyo sya mommy for sure may malalim na reasons sya for doing that. Di naman ba sya addict sa kung anong gadgets? Or di kaya may kinatatakutan sa school (wag naman sana na-bully or similar)? Magsasabi yan. usap lang ng maayos, kayong 3 ng kid mo plus asawa mo. If may bff sya sa school pwede nyo rin kausapin na di nyo na pinapaalam sa anak nyo. baka makatulong sya or may alam sya. Wag laging pagalit mommy kasi lalo magrerebelde yan. pakita nyo na sincere kayong malaman yung pinagdadaanan nya and handa kayo umalalay.

Dapat makusap nyo ng masinsinan ang anak nyo kung ano ang problema bakit tinatamad sya pumasok. Baka may mga factors na nagiging cause bakit ayaw nya mag-aral and un ang kailangan nyong mabigyan muna ng solution. Mahirap pilitin ang bata kung hindi sya comfortable sa ginagawa nya kaya dapat malaman ang totoong dahilan kung bakit sya ganyan.

Related Articles