9weeks preggy-Constipation issue

grabe yung constipation na naranasan ko ngayon, natakot ako na magtagal ako masyado sa banyo kaya gumamit na ko ng suppository. nakaraos naman ako pero mejo hirap at kailangan ko tlga syang i-ire kundi hindi nmn sya lalabas, malakas naman ako sa tubig pero ito tlga kinakatakutan ko sa pagbubuntis. anu pa kaya pede kong idagdag na remedy para hindi ako masyado ma constipate

27 Replies

Jusko mii, naexperience ko ang worst situation nung 22 weeks preggy ako. Halos one week hindi ako nakapoops at talagang nanghihina na ako sa ilang araw na ayaw lumabas. Kahit pag-ihi ko hirap na hirap ako. Pinagamit ako ni ob ng dulcolax suppository at kahit papano nalessen paghihirap ko tho hindi lahat lumabas. Kaya inistop ko uminom ng maternity milk dahil dun naconstipate ako. Tapos tinuloy tuloy ko lang liters of water intake everyday, gulay at prutas na rich in fiber at yakult once a day. Hindi rin kasi ako pwede sa juices like prune juice kasi mataas sugar ko nun.

More water and eat rich in fiber po na food. Iwasan lang ang pagkain ng karne,apples,guava and banana po. Every 3 days kasi ako magpoops. Nasanay na rin at nakatulong naman advise ni Gastro ko noon. Kaya make sure na lang po mommy na always check ung food na kinakain po natin. Tsaka po punta lang kayong banyo kapag needed na talaga. Wag po magtatagal na nakaupo at iiri po baka magka-almoranas po kayo.

pag 3days knang hindi nkakadumi pwede ka uminom ng senecot forte until now 20weeks nko still constipated pa din ako nagkatime na din na sobrang sakit ng left abdomen ko bandang baba nagpunta kme ng ER kasi baka daw kakaire ko mag early labor ako pero nung chineck si baby ok naman nag reseta lang senekot forte pero 3xaweek mo lang sya pwede inumin

2y ago

try moh sis mgalmusal ng papaya tpz pgkaubos nah inom kah sterilize gnyn dn aqo 5days p skn d nqo mkatulog xa sobrang sakit ng tagiliran q xa ilalim ng ribs nandun yta naipon qng dumi ung pkiramdam q p pg nhiga nqo at mgpapalit ng pwesto nagsashabol nah laman loob q xa sobrang skt toz nirecommend skn un kz gsto q nah ukinom ng gamot epektib nmn skn kalahating oras lbg lumabas nah ung naipon qng dumi isang beses q lng gnawa un mgalmusal aqo ng ganun at hanggang ngaun xa aw ng dyos regular nah it aqo mgpoops

Try mo kumain ng high fiber food sis, green leafy at fruits, or kng meron much better papaya, okra mga madulas na food, laging my fiber dapat every meal.. Nasubukan ko rin yan, super hirap ko that time dahil sa pagbabawal nla sakin kumain noon ng mga ganyan, ako nhirapan sa huli. Dami kasing sabi2, pwro next time dinako papayag hehe.

try moh po almusalin kalahating papaya pgkaubos moh sabayan moh ng sterilize subok nah kz skn un nung 5days nmn aqo d mkadumi kalahating oras lng walang hirap lumabas nirecommend dn kz skn un,,,1tym q lng ginawa un at balik nah uli aqo xa regular nah poops

Ganyan din po problem ko nung 1st trimester sobrang constipation. Drink more water lng po. Sabi ng OB ko before dahil din daw sa vitamins (yung with iron). May nireseta din sya sakin na Duphalac, syrup po sya effective naman po sakin.

kung may bidet po kayo try nyo nlng din po medyo bombahin sya hanggang everyday masasanay sya. ganyan din ako nung hndi pa ako buntis hnggang sa ngayon every mag out ako sa office nararamdaman ko na agad sya 😅

Yakult everyday, oat meal breakfast, more gulay, dapt lagi my prutas... Apple, pears, orange, banana watermelon ako din matagal bnyo mga 4 months ko nransan pero kung palagi mo n kain yan dkna mhirapn dumi

Ako po momshiee araw araw lang ako nag chachampurado sa umaga tapos isang delight na maliit araw araw okay na okay na po ang pagdumi ko di tulad dati na sobrang hirap. Try niyo lang po 😅